TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm ít hơn dự báo

17-10-2013 - 22:24 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm ít hơn dự báo

Hôm nay, Thomson Reuters cùng với ĐH Michigan cũng công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng. Theo đó, chỉ số này giảm xuống 75,2 điểm – thấp nhất trong 9 tháng.

Trong tuần trước số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã ở mức cao hơn so với dự báo với bang California tiếp tục xử lý số đơn tồn đọng. Đây là tín hiệu cho thấy sẽ phải mất thêm thời gian để đánh giá những tác động của việc chính phủ liên bang đóng cửa một phần.

Theo thông báo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (17/10), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 12/10 giảm 15.000, xuống còn 358.000 đơn. 

Trước đó, 46 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số trung bình là 355.000 đơn. 

Quốc hội Mỹ đã thông qua việc mở cửa chính phủ trở lại và nâng trần nợ, đồng nghĩa với hàng trăm nghìn công chức liên bang có thể đi làm trở lại. Tuy nhiên, sẽ phải mất thêm thời gian để thị trường lao động được cải thiện sau sự kiện này bởi các chủ sử dụng lao động vẫn thận trọng xem xét mức độ ảnh hưởng đối với nền kinh tế. 

Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – tăng lên 336.500 đơn. Số người tiếp tục nhận đơn giảm 43.000, xuống còn 2,86 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 28/9. 

48 bang báo cáo số đơn tăng trong khi 4 bang ghi nhận số đơn giảm. Các số liệu này có độ trễ là 1 tuần. 

Hôm nay, Thomson Reuters cùng với ĐH Michigan cũng công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng. Theo đó, chỉ số này giảm xuống 75,2 điểm – thấp nhất trong 9 tháng. Chỉ số niềm tin kinh tế trong tuần thứ hai của tháng 10 do hãng Gallup khảo sát giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2011. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên