TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 9 tuần

13-12-2012 - 20:52 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 9 tuần

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy doanh số bán lẻ của tháng 11 đã tăng trở lại.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đã giảm mạnh hơn so với dự báo, xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 đến nay. Báo cáo này bổ sung thêm dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang được cải thiện. 

Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (13/12), số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 8/12 đã giảm 29.000, xuống còn 343.000 đơn. Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số là 369.000 đơn. 

Theo Gennadiy Goldberg, chiến lược gia đến từ công ty chứng khoán TD có trụ sở tại New York, thị trường lao động Mỹ đang tỏ ra kiên cường hơn mặc dù vẫn còn khá dễ bị tổn thương. Thêm vào đó, triển vọng ngân sách trong năm 2013 đang làm giảm nhu cầu thuê mướn lao động. 

Số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp đã có tuần giảm thứ 4 liên tiếp. Số đơn trung bình 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – giảm từ 408.500 xuống còn 381.500 đơn. Một quan chức của Bộ Lao động cho biết không có yếu tố bất thường nào trong báo cáo tuần này. 

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy doanh số bán lẻ tháng 11 của Mỹ đã tăng trở lại (0,3%) với nhu cầu về ô tô hồi phục và mùa nghỉ lễ khiến nhu cầu về đồ điện tử và quần áo tăng lên. 

10 trong số 13 nhóm hàng chủ chốt đã ghi nhận doanh số tăng lên. Doanh số xe hơi tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm. Một phần nguyên nhân cũng là do bão Sandy khiến người dân có nhu cầu thay mới các phương tiện đã bị tàn phá. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên