TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Thêm một ngân hàng ra đi

02-08-2008 - 16:45 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Thêm một ngân hàng ra đi

Ngân hàng First Priority với 6 chi nhánh tại Florida, Mỹ đã chính thức bị đóng cửa.

Đây là ngân hàng thứ 8 tại Mỹ phải ngừng hoạt động trong năm nay sau những thất bại và thua lỗ liên tiếp liên quan đến khủng hoảng của thị trường nhà đất.

Cơ quan điều phối chính sách tài chính Florida đã đóng cửa Ngân hàng First Priority có tổng tài sản là 259 triệu USD. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) bán 227 triệu USD tiền gửi tại ngân hàng sang ngân hàng SunTrust Banks Inc. tại Atlanta.

Sáu chi nhánh của First Priority sẽ quay trở lại hoạt động vào thứ 2 tuần tới, ngày 04/08 trong vai trò những chi nhánh của SunTrust.

Tốc độ các ngân hàng đóng cửa đang tăng cao khi các công ty và tổ chức tài chính công bố thua lỗ hơn 480 tỷ USD từ năm 2007. Trong năm 2007, ba ngân hàng đã bị đóng cửa.

Trong tháng 7, các nhà hoạch định chính sách đã đóng cửa ngân hàng IndyMac, một ngân hàng cho vay thế chấp có trụ sở chính tại California với tổng tài sản 32 tỷ USD. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ sẽ mất khoảng 4 đến 8 tỷ USD mới có thể khắc phục được sự cố này.

SunTrust, ngân hàng lớn nhất tại bang Georgia, sẽ mua lại khoản tiền gửi và khoảng 4 nghìn khách hàng của First Priority. Quỹ Bảo Hiểm Tiền Gửi của Mỹ sẽ trả khoản tiền 72 triệu USD. First Priority có khoảng 13 triệu USD trong khoảng 840 tài khoản chưa bảo hiểm, tuy nhiên con số thực tế có thể cao hơn.

Những khách hàng có tài khoản tiền gửi trên 100.000 USD, giới hạn bảo hiểm của FDIC, sẽ trở thành chủ nợ của ngân hàng bị phá sản. Các khoản nợ này sẽ được thanh toán cho khách hàng nếu FDIC bán được thêm tài sản của First Priority.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên