TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Thượng viện đàm phán trở lại sau thất bại của Hạ viện

16-10-2013 - 14:59 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Thượng viện đàm phán trở lại sau thất bại của Hạ viện

“Hai Thượng nghị sĩ Reid và McConnell đã quay trở lại đàm phán và đang rất lạc quan rằng thỏa thuận đang ở trong tầm tay".

Sau khi Hạ viện Mỹ bất ngờ hủy bỏ cuộc bỏ phiếu nhằm mở cửa trở lại chính phủ và nâng trần nợ, lãnh đạo tại Thượng viện của hai đảng đã quay trở lại với các cuộc đàm phán và đang tiến gần tới thỏa thuận. Theo thông tin được đăng tải trên Business Insider, lãnh đạo nhóm đa số Harry Reid và lãnh đạo nhóm thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đang tiến gần tới thỏa thuận, theo thông tin từ phía người phát ngôn của cả hai vị lãnh đạo này. 

“Hai Thượng nghị sĩ Reid và McConnell đã quay trở lại đàm phán và đang rất lạc quan rằng thỏa thuận đang ở trong tầm tay”, Adam Jentleson – người phát ngôn của ông Reid cho biết. 

Trong khi đó, Don Stewart - người phát ngôn của McConnell, nói: "Theo những diễn biến mới nhất, các lãnh đạo đã quyết định hướng đến một giải pháp nhằm mở cửa chính phủ và tránh vỡ nợ. Họ đang rất lạc quan và thỏa thuận sẽ được đưa ra”. 

Reid và McConnell đang thảo luận về thỏa thuận tài trợ cho chính phủ đến giữa tháng 1/2014 và lùi thời hạn nâng trần nợ đến 7/2. 

Theo nguồn tin từ đảng Dân chủ, thỏa thuận đang được thảo luận tại Thượng viện sẽ bao gồm hệ thống xác minh thu nhập của các các nhân và hộ gia đình đang nhận trợ cấp từ chương trình Obamacare. Tuy nhiên, nhiều khả năng kế hoạch này không bao gồm chính sách hoãn thuế tái bảo hiểm 1 năm – điều kiện vốn được thiết kế để phân tán rủi ro giữa các công ty bảo hiểm. 

Nguồn tin này cũng cho biết theo thỏa thuận mới, Bộ Tài chính Mỹ vẫn có thể sử dụng các biện pháp bất thường nếu như trần nợ không được nâng lên trước ngày 7/2/2014. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên