TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ tiến gần đến thỏa thuận ngân sách

01-01-2013 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ tiến gần đến thỏa thuận ngân sách

Nhà Trắng đã đạt được thỏa thuận ngân sách với các thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa. Theo đó, mức thuế sẽ tăng lên đối với hầu hết người dân Mỹ khi năm 2013 bắt đầu.

Theo 1 nguồn tin giấu tên thân cận với vấn đề này, thuế đánh vào người có thu nhập cao sẽ được nâng lên (đối với cá nhân có thu nhập từ 400.000 USD trở lên và hộ gia đình có thu nhập từ 450.000 USD trở lên), trợ cấp thất nghiệp tiếp tục được gia hạn và các biện pháp cắt giảm chi tiêu sẽ không còn tự động có hiệu lực trong 2 tháng tới. 

Đầu tiên, kế hoạch này được đem ra thảo luận giữa Phó Tổng thống Joe Biden và người lãnh đạo nhóm đa số tại Thượng viện Mitch McConnell. Kế hoạch cũng đã được thông qua tại Thượng viện với tỷ lệ phiếu 89 – 9. Người phát ngôn của Nhà Trắng John Boehner cũng đã ra 1 thông báo khẳng định Nhà Trắng sẽ xem xét kế hoạch này nếu nó được thông qua ở Thượng viện. 

Các chính sách cắt giảm thuế bắt đầu có hiệu lực từ thời cựu Tổng thống Bush đã hết hạn khi ngày 31/12 kết thúc. Obama và đảng Dân chủ đã cố gắng kéo dài chính sách giảm thuế với các hộ gia đình có thu nhập từ 250.000 USD trở xuống trong khi mong muốn tăng thuế đối với bộ phận còn lại. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa phản đối điều này, làm dấy lên lo ngại nước Mỹ sẽ rơi vào suy thoái nếu không thể đạt được thỏa thuận và lao xuống "vách đá tài khóa".

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên