TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 4 năm

01-08-2008 - 21:20 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 4 năm

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 7 đã tăng lên mức cao nhất trong 4 năm.

Các công ty Mỹ đã cắt giảm khoảng 51 nghìn việc làm, thấp hơn dự kiến của các chuyên gia. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng liên tục từ đầu năm đến nay. Tổng số lượng việc làm đã bị cắt giảm là 463 nghìn.

Thông tin mới nhất này là minh chứng cho thấy chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng như thế nào tới kế hoạch mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp và tình hình việc làm nói chung của người dân. Những doanh nghiệp Mỹ còn chịu nhiều tác động từ khủng hoảng nhà đất và giá năng lượng cao.

Lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của khủng hoảng nhà đất, tín dụng và tài chính có số lượng việc làm bị cắt giảm nhiều nhất. Lĩnh vực sản xuất mất 35 nghìn việc làm, lĩnh vực xây dựng mất 22 nghìn việc làm và lĩnh vực bán lẻ mất 17 nghìn việc làm.

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, thị trường việc làm sẽ tiếp tục đi xuống trong những tháng tới. Những chuyên gia lo ngại người tiêu dùng sẽ tiếp tục cắt giảm chi tiêu khi tác động tích cực của đợt hoàn thuế giảm dần. Điều này có khả năng sẽ đẩy kinh tế Mỹ suy yếu.

FED dự kiến sẽ duy trì tỷ lệ lãi suất trong buổi họp tuần sau bởi lo ngại lạm phát tăng cao cũng như kinh tế suy yếu. Tháng 6, FED đã dừng việc cắt giảm lãi suất bởi nếu tiếp tục cắt giảm lãi suất, tỷ lệ lạm phát sẽ tăng cao, còn nếu FED nâng lãi suất, nền kinh tế Mỹ vốn đang tăng trưởng rất chậm sẽ chịu nhiều tác động xấu.

Lam Giang
Theo AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên