TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 6,2%

01-08-2014 - 22:55 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 6,2%

Trong khi nền kinh tế đang tạo ra nhiều việc làm hơn, tăng trưởng tiền lương bị tụt lại ở phía sau và ngày càng trở thành yếu tố quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách của Fed.

Tháng 7 là tháng thứ 6 liên tiếp thị trường lao động Mỹ tạo ra hơn 200.000 việc làm, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiến tới tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên nhưng nguyên nhân là do niềm tin được cải thiện hối thúc nhiều người Mỹ đi tìm kiếm việc làm.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (1/8), đã có hơn 209.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, thấp hơn mức dự báo 230.000 được các chuyên gia của Bloomberg đưa ra trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 6,1% lên 6,2% trong khi tiền lương trung bình không thay đổi.

Các công ty xây dựng và các nhà máy là những mảng ghi nhận số việc làm mới tăng lên so với tháng 6, trong khi chiều hướng ngược lại xuất hiện ở các ngành bán lẻ, dịch vụ, giáo dục và y tế. 

Trong khi nền kinh tế đang tạo ra nhiều việc làm hơn, tăng trưởng tiền lương bị tụt lại ở phía sau và ngày càng trở thành yếu tố quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách của Fed. Tháng trước, Chủ tịch Fed Janet Yellen đã nói mặc dù nền kinh tế đã tiến triển theo chiều hướng tích cực hơn, bà lo ngại về tỷ lệ tham gia vào thị trường lao động và tăng trưởng tiền lương ở mức thấp. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên