TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Uy tín của Tổng thống Obama và Quốc hội giảm

20-04-2013 - 19:09 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Uy tín của Tổng thống Obama và Quốc hội giảm

Phần lớn người dân Mỹ tỏ ra không đồng tình với cách thức mà Tổng thống Barack Obama xử lý vấn đề thâm hụt ngân sách.

Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 19/4 cho thấy ở thời điểm hiện tại người dân Mỹ có vẻ lạc quan với viễn cảnh của đất nước. Tuy nhiên, với các cuộc tranh cãi đảng phái gây bế tắc hàng loạt vấn đề, uy tín của Tổng thống và Quốc hội Mỹ tiếp tục đà sụt giảm.

Theo kết quả thăm dò chung của CNN/ORC International, trong số hơn 1.000 người được hỏi ý kiến trên khắp cả nước có 50% nói rằng nước Mỹ đang trên đà phát triển thuận lợi.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 6 năm qua tỷ lệ người dân Mỹ lạc quan với viễn cảnh của đất nước đạt mức 50%. Tuy nhiên cũng có tới 50% cho rằng triển vọng là không mấy sáng sủa.

Kết quả thăm dò cũng do hai tổ chức trên tiến hành hồi tháng 1/2007 cho thấy ở thời điểm đó có 57% người Mỹ lạc quan với viễn cảnh của đất nước so với 42% bi quan. Tháng 1/2007 là thời điểm trước khi nước Mỹ rơi vào cuộc đại suy thoái 2007-2009.

Cùng ngày, kết quả thăm dò của AP/GFK cho biết ở thời điểm hiện tại chỉ có 20% tin rằng chính phủ đang xử lý kịp thời những vấn đề nóng hổi của đất nước. Phần lớn người dân không đồng tình với cách thức mà Tổng thống Barack Obama xử lý vấn đề thâm hụt ngân sách.

Thăm dò mới đây của báo Bưu điện Washington và truyền hình NBC cũng cho biết có tới 76% người dân được hỏi không đồng tình với phương thức hoạt động hiện nay của Quốc hội Mỹ, bao gồm cả phe Cộng hòa và Dân chủ.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên