TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Myanmar mở cửa ngành dầu khí

28-03-2012 - 07:31 AM | Tài chính quốc tế

Myanmar mở cửa ngành dầu khí

Hội thảo Dầu, Khí và Năng lượng Myanmar (MOGP) dự kiến diễn ra ngày 28-29/3 tới được cho là bước chủ động mở cửa ngành công nghiệp lớn nhất nước này với các nhà đầu tư phương Tây.

Myanmar chuẩn bị đón dòng đầu tư từ phương Tây vào ngành dầu khí bằng một hội thảo quốc tế cao cấp được tổ chức bởi Bộ Năng lượng Myanmar và Trung tâm công nghệ quản lý (CMT) có trụ sở tại Singapore. Hội thảo Dầu, Khí và Năng lượng Myanmar (MOGP) được cho là bước chủ động mở cửa ngành công nghiệp lớn nhất nước này với các nhà đầu tư phương Tây, theo Reuters.

Do cấm vận của phương Tây, ngành dầu khí Myanmar lâu nay là “sân chơi” độc quyền của các nước láng giềng như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Bangladesh… Hồi tháng 1/2012, Bộ Năng lượng Myanmar công bố trữ lượng khí tự nhiên của nước này ở mức 640 tỉ m3.

Dự kiến, trên 300 chuyên gia của các tập đoàn dầu khí và các ngành liên quan từ 35 quốc gia sẽ tham dự cuộc hội thảo từ 28-29/3 tại Yangon. Không chỉ bàn về tiềm năng, rủi ro và các dự án dầu khí ở Myanmar, MOGP cũng sẽ thảo luận các vấn đề pháp lý, thuế, bảo hiểm quốc tế… trong ngành này.

Theo Thục Minh

Thanh Niên


huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên