TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Myanmar-Thái Lan bàn phát triển đặc khu kinh tế

17-12-2012 - 20:41 PM | Tài chính quốc tế

Myanmar-Thái Lan bàn phát triển đặc khu kinh tế

Ngày 17/12, Tổng thống Myanmar U Thein Sein đã gặp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngay sau khi bà Yingluck và đoàn doanh nhân Thái Lan thăm Đặc khu Kinh tế Dawei-SEZ ở miền Nam Myanmar.

Theo các nguồn tin chính thức, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự phát triển của Đặc khu Kinh tế Dawei, kiểm tra kỹ dự án phát triển chung này và các hoạt động đầu tư liên quan.

Đây là lần đầu tiên một Thủ tướng Thái Lan tới Đặc khu Kinh tế Dawei kể từ khi hai nước ký Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển Dawei SEZ hồi tháng 5/2008. Hai bên cũng đã mời các nhà đầu tư quốc tế tham gia dự án này.

Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 21 ở Campuchia tháng 11 vừa qua, các nhà lãnh đạo Thái Lan và Myanmar đã ra tuyên bố chung tái khẳng định mục tiêu hoàn thành một số dự án ưu tiên vào năm 2015.

Thái Lan chịu trách nhiệm thực hiện phát triển hạ tầng như xây dựng đường xá, cảng biển nước sâu, khu công nghiệp, nhà máy điện, hệ thống xử lý và cung cấp nước, thông tin, và đường sắt cao tốc tại Đặc khu Kinh tế Dawei.

Trong chuyến thăm Thái Lan của Phó Tổng thống Myanmar U Nyan Tun hồi tháng 11, hai nước đã thành lập Ủy ban hỗn hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Đặc khu Kinh tế Dawei và các dự án liên quan. Các đơn vị thi công Đặc khu Kinh tế Dawei bao gồm Công ty Liên doanh phát triển Thái Lan-Italy và 6 đơn vị đấu thầu của Myanmar./. 

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên