TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2011, Dubai có sân bay lớn nhất thế giới

06-05-2010 - 10:57 AM | Tài chính quốc tế

Năm 2011, Dubai có sân bay lớn nhất thế giới

Sân bay Al-Maktoum International Airport có 6 đường băng và có thể tiếp nhận 120 triệu hành khách một năm

Không hổ danh là “công trường của các dự án kỳ vĩ”, Tiểu vương quốc Arab Dubai tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi sắp trình làng sân bay lớn nhất thế giới có tên Al-Maktoum International Airport.

“Al-Maktoum International Airport không chỉ là sân bay lớn nhất mà còn tốt nhất hành tinh”, Giám đốc điều hành sân bay, ông Paul Griffiths tuyên bố.

Theo ông Griffiths, sân bay dự kiến hoàn tất vào cuối năm nay và đi vào hoạt động vào khoảng cuối tháng 3/2011. Sân bay Al-Maktoum International Airport có 6 đường băng và có thể tiếp nhận 120 triệu hành khách một năm, cao hơn công suất của Heathrow, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới hiện nay ở London, Anh (83,5 triệu khách).

Al-Maktoum International Airport dự kiến đi vào hoạt động trong mùa xuân năm sau.

Al-Maktoum International Airport lớn gấp 10 lần so với sân bay quốc tế Dubai hiện nay và có diện tích tương đương với sân bay Heathrow và sân bay quốc tế O"Hare ở Chicago (Mỹ) cộng lại. Tổng chi phí cơ sở hạ tầng của sân bay này lên tới 33 tỷ USD.

Al-Maktoum International Airport nằm trong dự án phát triển Dubai World Central tại khu vực Jebel Ali của Dubai, nơi hiện có cảng lớn nhất khu vực.

Dubai nổi tiếng là nơi tập trung các công trình kỳ vĩ nhất thế giới với dự án The World Islands, gồm 300 hòn đảo nhân tạo nhỏ tạo nên hình bản đồ thế giới, khách sạn Burj al- Arab 7 sao duy nhất và xa xỉ nhất thế giới, Hydropolis - khách sạn dưới nước đầu tiên trên thế giới, tòa tháp Burj Dubai cao nhất hành tinh, Dubai Mall – trung tâm mua sắm lớn chưa từng có trong lịch sử cùng vô số dự án “khủng” đang được hoàn thiện…

Thanh Vân
Theo Dân Trí

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên