TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2011, tổng giá trị các đợt mua bán & sáp nhập doanh nghiệp toàn cầu sẽ đạt 3 nghìn tỷ USD

16-11-2010 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Năm 2011, tổng giá trị các đợt mua bán & sáp nhập doanh nghiệp toàn cầu sẽ đạt 3 nghìn tỷ USD

Năm 2011, hoạt động mua bán & sáp nhập doanh nghiệp của 2 lĩnh vực bao gồm bất động sản và tài chính được dự báo tăng trưởng mạnh nhất.

Báo cáo mới nhất từ Thomson Reuters và Freeman Consulting Services cho thấy việc hoạt động mua bán & sáp nhập doanh nghiệp tăng trưởng trong thời gian qua nhiều khả năng sẽ đẩy giá trị các vụ mua bán & sáp nhập doanh nghiệp trên toàn thế giới tăng 36% lên 3,04 nghìn tỷ USD vào năm 2011.

Con số trên như vậy cao nhất từ năm 2007 khi đó tổng giá trị các vụ mua bán & sáp nhập doanh nghiệp đạt 4,28 nghìn tỷ USD.

Theo nhận định của Reuters và công ty tư vấn Freeman, niềm tin trên toàn cầu hồi phục sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hoạt động mua bán & sáp nhập doanh nghiệp trở nên sôi động hơn.

Kết quả trên được Reuters và Freeman công bố sau khi tiến hành khảo sát đối với 150 giám đốc điều hành các công ty lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới.

Sau khi rơi xuống mức thấp 1,98 nghìn tỷ USD vào năm 2009, giá trị các vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp được dự báo tăng mạnh 12,6% lên 2,23 nghìn tỷ USD trong năm 2010 và tăng mạnh hơn vào năm 2011.

Năm 2011, hoạt động mua bán & sáp nhập doanh nghiệp của 2 lĩnh vực bao gồm bất động sản và tài chính được dự báo tăng trưởng mạnh nhất. Sau khi gặp quá nhiều khó khăn với khủng hoảng tín dụng, nhiều công ty trong lĩnh vực này sẽ cần phải tái cơ cấu lại công việc kinh doanh hoặc sáp nhập.

Hoạt động mua bán & sáp nhập doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế cũng được cho là sẽ tăng trưởng mạnh.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên