TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm Hổ lo chuyện dân số

14-02-2010 - 11:50 AM | Tài chính quốc tế

Năm Hổ lo chuyện dân số

Đối với nhiều người dân châu Á, năm con Hổ là năm không tốt cho chuyện sinh nở, vì thế có lo ngại rằng tư tưởng này sẽ khiến dân số trong năm nay giảm.

Theo tờ Straits Times của Singapore hôm 13-2, năm con Hổ có thể sẽ không tốt cho số dân người gốc Hoa vốn đang ngày càng giảm ở Malaysia. Theo các thầy phong thủy, sẽ có ít người cưới sinh trong năm con Hổ - một năm vốn được xem là không tốt cho chuyện cưới sinh. Vì thế, mặc dù năm nay, ngày lễ tình yêu (Valentine's Day) rơi vào đúng ngày đầu tiên của Tết âm lịch và đúng ngay ngày Chủ nhật, nhưng sẽ không có những đám cưới tập thể đình đám như thường thấy.

Một kế toán tên Amy Lee, 26 tuổi, cho biết: “Người ta dường như lo sợ rằng người phụ nữ sẽ là người kiểm soát chuyện cưới hỏi nếu họ lấy chồng trong năm nay”. Tuy nhiên, nhiều người trẻ tuổi không mấy tin vào những quan niệm trên như cha mẹ họ. Cô Lee cho biết sẽ cưới vào tháng tới. Cô Lee nói: “Nhưng tôi không tin điều này sẽ ảnh hưởng tới quan hệ của tôi với chồng hay làm thay đổi tính cách của một con người”.

Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc nghĩ rằng việc có con trong năm nay là một ý tưởng không tốt, vì người sinh vào năm con Hổ có thể khá hung dữ. Trong năm 2009, ngày 9-9 được xem là ngày may mắn và vào ngày này nhiều đám cưới tập thể đã được tổ chức nhiều nơi, trong đó có Trung Quốc. Nhưng, cũng không ít những người cưới trong ngày may mắn này đã ly dị không lâu sau đó do đã quá nôn nóng cưới cho kịp ngày may mắn này.

Theo Thư Nguyệt

TBKTSG

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên