TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm Nhâm Thìn 2012: Đầu tư tiền vào ngành xi măng, du lịch, nông nghiệp, vận tải, thời trang

24-01-2012 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Năm Nhâm Thìn 2012: Đầu tư tiền vào ngành xi măng, du lịch, nông nghiệp, vận tải, thời trang

6 tháng đầu năm 2012, mọi chuyện sẽ rất u ám. Sự bi quan sẽ lên tột đỉnh vào tháng 7/2012, từ tháng 8/2012, tình hình sáng sủa hơn. Đến tháng 12/2012, trạng thái tĩnh lặng trở lại.

Khi năm Tân Mão đã qua đi, nhiều người nghĩ đến triển vọng đầu tư của năm Rồng. Những con Rồng được coi như biểu tượng của sự tốt lành, may mắn, nếu bản năng dữ tợn của nó có thể kiểm soát được.

Vậy nhà đầu tư có nên hoảng sợ? Liệu thị trường có thể khá hơn trong năm mới và lên đến một tầm cao mới?

Ông Philip Chow, chuyên gia về phong thủy tại công ty CLSA, đã đưa ra dự báo của mình dựa trên thuật phong thủy của Trung Quốc.

Nhà đầu tư chắc chưa thể quên năm vừa qua là một năm đầy khó khăn. Năm vừa qua, yếu tố mất cân bằng tăng cao, yếu tố Hỏa và Kim quá nhiều. Năm Tân Mão mệnh Mộc. Kim Khắc Mộc và Kim sẽ triệt Mộc. Thị trường tài chính Trung Quốc tăng trưởng kém trong cả năm 2011.

Con Rồng, con vật là sản phẩm của trí tưởng tượng duy nhất trong số 12 con giáp, được người ta hình tượng nên với nhiều chất liệu cứng rắn hơn. Năm 2012, không hề có yếu tố Hỏa, yếu tố Kim yếu, nhìn chung mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn. Năm Nhâm Thìn mệnh Thủy.

Nửa đầu năm 2012, mọi chuyện sẽ khá khó khăn, con rồng, một con rồng nước đen đúng nghĩa, vẫn đang ngâm mình trong nước.

Những tháng mùa hè sẽ rất nóng nực, thị trường sẽ vẫn khó khăn trong nửa đầu và đến tháng 7/2012, mọi chuyện sẽ tệ hại tột đỉnh. Nhà đầu tư nên nhớ đến câu “Sell in May and go away” – “Bán vào tháng 5 và rời thị trường”.

Còn một yếu tố khác đáng lo. Thủ tướng Đức Angela Merkel sinh năm Ngọ, mệnh Mộc và không phù hợp với năm Rồng nước. Tử vi của bà Merkel năm 2012 dự báo về một năm khiến người ta phải choáng váng. Khủng hoảng nợ châu Âu sẽ vẫn tiếp tục và có thể leo thang trong mùa hè năm 2012.

Tuy nhiên, con Rồng, hoàn toàn có thể thay đổi được cuộc chơi và có thể chuyển hướng dữ dội với tốc độ nhanh.

Sự thay đổi sẽ đến vào tháng 8/2012 khi con Rồng bay khỏi mặt nước biển và lên bầu trời. Quý 3/2012, mọi chuyện sẽ rất tốt đẹp.

Nhà lãnh đạo tương lai của Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, mang đến cho người ta nhiều hy vọng. Nếu kinh tế Trung Quốc chấn động, chắc chắn sẽ không phải trong năm 2012.

Dòng tiền sẽ hướng từ phương Đông sang phương Tây. Nếu chính phủ Trung Quốc tiếp tục mua trái phiếu chính phủ khu vực đồng tiền chung châu Âu và tài sản châu Âu, dòng vốn từ châu Á có thể tiếp tục đổ vào các căn penthouse tại Manhattan – Mỹ. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức thấp.

Năm Nhâm Thìn 2012 mạnh về yếu tố “Thủy” và “Mộc”. Như vậy, nên quan tâm đến lĩnh vực có liên quan đến nước như kinh doanh cờ bạc tại Macao, du lịch, nông nghiệp, thời trang, vận tải. Đặc biệt nên chú ý đến ngành xi măng, hỗn hợp của đất và nước.

Người Trung Quốc thường có câu: sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy đầu và đuôi rồng cùng lúc, bởi rồng thường chuyển động cực nhanh. Chuyển động của nó sẽ chấm dứt vào tháng 12/2012 và trong khoảng thời gian còn lại của năm âm lịch, con rồng sẽ nghỉ ngơi.

Điểm thay đổi của năm đến vào tháng 8/2012 dự kiến sẽ tương ứng với thời điểm diễn ra buổi họp tại Jackson Hole, bang Wyoming – Mỹ của đại diện các Ngân hàng Trung ương trên thế giới. Bất kỳ thông báo nào về chương trình QE3 của Fed sẽ đủ để thay đổi mọi chuyện.

Ngọc Diệp - Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên