TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nasdaq hướng đến kỷ lục, S&P 500 giảm vì giá dầu

27-02-2015 - 07:38 AM | Tài chính quốc tế

Nasdaq hướng đến kỷ lục, S&P 500 giảm vì giá dầu

Chỉ số Nasdaq Composite Index tiến gần hơn đến mức kỷ lục nhờ cổ phiếu công nghệ, trong khi đà giảm của cổ phiếu năng lượng khiến chỉ số S&P 500 giảm điểm.

Nội dung nổi bật:

- Nasdaq tiếp tục đà tăng nhờ các cổ phiếu công nghệ như Google, Apple, Salesforce.com tăng mạnh

- Giá dầu giảm khiến nhóm năng lượng giảm mạnh nhất kể từ tháng 1

- Nhà đầu tư đón nhận một số tín hiệu tích cực của kinh tế Mỹ (tiêu dùng, số đơn đặt hàng lâu bền...)


Kết thúc phiên hôm qua (26/2), chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4%, và được cho là đang tiến tới mốc cao kỷ lục được lập trong thời kỳ bong bóng dot-com năm 2000. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 2.110,74 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất gần 0,1%, xuống còn 18.214,42 điểm. Tổng cộng có 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 5,7% so với mức trung bình 3 tháng.

6 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm.

Cổ phiếu của Salesforce.com Inc. tăng 12% sau khi tăng dự báo về doanh thu và bắt kịp đà tăng của các cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu Google và Apple đều tăng mạnh. Tuy nhiên cổ phiếu IBM giảm 1,2% sau khi đưa ra nhận định biến động tiền tệ sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh thu trong quý I nhiều hơn so với dự báo.

Nhóm điện thoại cũng tăng 0,5%.

Cổ phiếu của Chevron Corp. và Exxon Mobil Corp. mất hơn 1,1% với nhóm năng lượng giảm mạnh nhất kể từ tháng 1.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ giảm 0,7% trong tháng 1, mạnh nhất kể từ tháng 12/2008. Tuy nhiên, báo cáo được công bố hôm qua cho thấy các hộ gia đình Mỹ chi tiêu ít hơn cho xăng xe trong tháng 1 trong khi hầu hết các chi phí khác đều tăng, ủng hộ quan điểm của Fed cho rằng cuối cùng Mỹ sẽ đạt mục tiêu về lạm phát.

Ngoài ra, số đơn đặt hàng hóa lâu bền có tháng tăng đầu tiên trong 3 tháng, thể hiện hoạt động sản xuất đang bắt đầu đi vào ổn định.

Trên thế giới, chỉ số MSCI All-Country World Index lập kỷ lục mới trước khi giảm điểm. Các chính sách kích thích tiền tệ giúp sắc xanh bao phủ các TTCK từ châu Âu đển Nhật Bản.

Tú Anh

Thu Hương

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên