TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

New York có thể sẽ không còn là kinh đô của ngành tài chính thế giới

03-07-2011 - 00:05 AM | Tài chính quốc tế

New York có thể sẽ không còn là kinh đô của ngành tài chính thế giới

New York sẽ sớm để mất vị thế trung tâm tài chính hàng đầu thế giới do các chính sách khá khắt khe của chính phủ Mỹ?

Theo chuyên gia phân tích Dick Bove, New York sẽ sớm để mất vị thế trung tâm tài chính hàng đầu thế giới do các chính sách khá khắt khe của chính phủ Mỹ.

Chuyên gia chỉ ra hành động sa thải hàng loạt nhân sự ngành tài chính của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs cho thấy các tổ chức tài chính đang muốn chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Ông nhận định, kết quả cuối cùng sẽ chẳng tốt đẹp gì với cả New York và nước Mỹ.

Trong phân tích gửi khách hàng của mình, ông viết: “Nước Mỹ, trong chính sách tài chính của mình, đã cho rằng các ngân hàng lớn không có ích cho nước Mỹ, kinh tế và hệ thống tài chính Mỹ. Nói đơn giản nước Mỹ không muốn có tổ chức tài chính lớn. Hàng loạt chính sách đã được đưa ra để hạn chế tăng trưởng và lợi nhuận của các ngân hàng, tổ chức tài chính.”

Các quy định mới bao gồm phí, tiêu chuẩn vốn và kinh doanh.

Chuyên gia Bove nói đến nhóm ngân hàng như Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JP Morgan và Morgan Stanley đã đóng cửa chi nhánh, giảm tập trung vào Mỹ và chuyển sang các thị trường nước ngoài.

Trong khi đó, ngân hàng BNY Mellon, State Street và Northern Trust đã chuyển hoạt động ra ngoài khu vực New York và trong nhiều trường hợp ra ngoài nước Mỹ..

Ông nói: “Hoạt động chuyển một số bộ phận sang các khu vực giá thấp sẽ phù hợp với chiến lược giữ trung tâm đầu não ở Mỹ và chuyển sản xuất ra bên nước ngoài. Tuy nhiên, các ngân hàng Mỹ đang làm nhiều hơn thế. Họ chuyển công việc ra nước ngoài. Trung tâm chăm sóc khách hàng có thể chuyển sang Bangalore, London hay Hồng Kông.”

Khi các nhà hoạch định chính sách chưa thể quên được những xáo trộn kinh khủng do các định chế tài chính lớn như Bear Stearns, Lehman Brothers AIG, Fannie Mae gây ra, các ngân hàng lớn sẽ khó lòng được thông cảm.

Ngọc Tuấn
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên