TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

New York, London đang "quyến rũ" các đại gia châu Á

10-04-2012 - 14:43 PM | Tài chính quốc tế

New York, London đang "quyến rũ" các đại gia châu Á
Một góc thành phố New York

Sự giàu có gia tăng tại châu Á đang làm lợi cho thị trường bất động sản Mỹ và châu Âu khi ngày càng nhiều triệu phú từ châu lục này đến để tìm kiếm “điểm đỗ tài sản”.

Theo ước tính của Wealth-X, một công ty theo dõi thu nhập của các cá nhân sở hữu tài sản trên 30 triệu USD, châu Á hiện đang có tới 43.000 cá nhân thuộc loại siêu giàu, với tổng tài sản lên tới 6,2 nghìn tỷ USD.

Mykolas Rambus, CEO của Wealth-X cho biết, một lượng lớn tài sản của châu Á đang chảy vào châu Âu và châu Mỹ, trợ giúp giá bất động sản tại các địa điểm chủ chốt trong khu vực.

Rambus cho biết gia đình tỷ phú Hồng Kông Cheng Yu-Tung, người sở hữu tập đoàn Chow Tai Fook, với các khoản đầu tư chính vào bất động sản, trang sức và khách sạn, vừa mua lại 5 bất động sản hạng sang tại Mỹ trong năm 2011, với tổng giá trị lên tới 570 triệu USD.

Wang Hung, chủ tịch tập đoàn bán lẻ Golden Eagle, sống ở Đài Loan, nhưng lại sở hữu một loạt nhà tại California với tổng giá trị 14 triệu USD. Theo thống kê của công ty tư vấn bất động sản Jones Lang LaSalle London, những đại gia Singapore, Hồng Kông, Malaysia đã tạo nên tới 40% thị trường căn hộ tại thủ đô nước Anh.

Amar Gill, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu của CLSA tại châu Á – Thái Bình Dương cho hay: “Một số đại lý bất động sản tại Singapore đã cho thấy giá trị tài sản những đại gia nước này đổ vào thị trường bất động sản London thường xuyên vượt giá trị họ dành cho bất động sản trong nước.”

Trong khi vẫn tiếp tục mua vào các bất động sản trong nước, ngày càng nhiều đại gia châu Á bị thu hút bởi các thành phố phương Tây, nơi có môi trường kinh tế cởi mở, thị trường căn hộ tiềm năng, và quan trọng hơn cả, là nơi để sống và hưởng thụ.

Manhattan về đêm, điểm đến hấp dẫn cho nhiều đại gia châu Á

Khảo sát của Citi Group gần đây cho thấy 1/3 doanh số bán nhà tại Manhattan, thành phố xa hoa bậc nhất nước Mỹ là từ những ông chủ nước ngoài. Tốc độ tăng trưởng hai con số tại thị trường nhà đất Miami cũng là nhờ nguồn tiền từ các nền kinh tế mới nổi.

Bên cạnh những điều kiện kinh tế, văn hóa và khí hậu thuận lợi, các thành phố phương Tây giờ đây còn là những món hời đối với các nhà đầu tư châu Á. Alistair Meadows, người đứng đầu bộ phận đầu tư tài chính quốc tế tại châu Á – Thái Bình Dương tại Jones Lang LaSalle cho biết: “Các đồng tiền châu Á đang tăng giá so với bảng Anh, euro hay đô Mỹ đang khiến những khoản đầu tư bất động sản tại Mỹ và châu Âu trở nên hấp dẫn”.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên