TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

New York Times bán tờ Boston Globe với giá rẻ mạt

04-08-2013 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

New York Times bán tờ Boston Globe với giá rẻ mạt

Báo Boston Globe, một trong những tờ báo chất lượng cao của Mỹ, đã được bán với giá chưa tới 7% số tiền mà Công ty New York Times bỏ ra mua tờ này cách đây 20 năm.

Như tình trạng chung của báo in Mỹ, việc kinh doanh tờ Boston Globe bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lợi nhuận quảng cáo và số lượng phát hành giảm. Từ cuối năm 2011,Boston Globe bắt đầu thu phí độc giả báo mạng để tăng doanh thu. Vào thời hoàng kim của những năm 1990, lượng phát hành của Boston Globecó khi hơn 500.000 bản.

Người mua Boston Globe là doanh nhân John W Henry, ông chủ của đội bóng chày Boston Red Sox và câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Tạp chíForbesước tính tài sản của ông Henry khoảng 1,5 tỉ USD.

Theo AFP, Công ty New York Times (NYT) đã đạt được thỏa thuận bán Boston Globe với giá 70 triệu USD - chưa bằng 7% số tiền mà NYT đã “bạo chi” mua tờ này vào năm 1993 tới 1,1 tỉ USD.

Lần đầu tiên NYT công bố ý định bán Boston Globe là vào tháng 10-2009, nhưng sau đó bỏ ý định vì chỉ nhận được những đề nghị mua với giá quá rẻ. Tháng 2-2013, NYT tiếp tục rao bán Boston Globe và các tài sản khác để tập trung vào phát triển tờ báo chính là New York Times.

Người phát ngôn của Công ty NYT cho biết ngoài tờ Boston Globe,các tài sản khác được bán gồm website BostonGlobe.comBoston.comThe Worcester Telegram & GazetteTelegram.com, GlobeDirect - công ty tiếp thị trực tiếp qua thư điện tử, và 49% cổ phần ở Metro Boston- tờ nhật báo miễn phí cho hành khách.

Trong một thông báo, ông Henry đã ca ngợi danh tiếng của Boston Globe. “Những tác phẩm đoạt giải cùng bề dày lịch sử và truyền thống hoạt động xuất sắc đưa tên tuổi Boston Globe trở thành một trong những cơ quan truyền thông đáng kính trọng nhất nước”.

Theo Đức Toàn

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên