TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

News Corp “lãi to” nhờ Avatar

03-02-2010 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

News Corp “lãi to” nhờ Avatar

Không điều gì nói đến sự phục hồi của ngành công nghiệp giải trí rõ nét như bộ phim Avatar. Doanh thu bán vé đạt hơn 2 tỷ USD.

News Corp công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo của giới chuyên gia nhờ bộ phim Avatar, doanh số quảng cáo tăng mạnh. News Corp vì thế điều chỉnh tăng dự báo và nâng cổ tức.

Mức tăng cổ tức 25% hẳn là điều không một ai dám nghĩ tới ở thời điểm 1 năm trước đây khi ngành truyền thông gặp quá nhiều khó khăn, doanh số quảng cáo đi xuống, doanh số bán DVD và sách cũng giảm sâu.

Dù ngành truyền thông còn gặp nhiều khó khăn, mọi chuyện đã bắt đầu cải thiện. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với truyền thông đã tăng lên cũng bởi một loạt các thế hệ thiết bị mới được đưa ra thị trường.

Giám đốc điều hành New Corp, tỷ phú Rupert Murdoch đã hết sức lạc quan và tuyên bố tương lai của tập đoàn phụ thuộc vào việc liệu người tiêu dùng có sẵn sàng trả tiền cho những nội dung chất lượng. Ông tuyên bố: “Nội dung không chỉ là vua mà là thống lĩnh của tất cả.”

Cổ phiếu News Corp đã tăng 21% trong 6 tháng qua, trong phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường Mỹ tăng thêm 5,7% khi tập đoàn công bố kết quả kinh doanh đáng lạc quan. News Corp đồng thời điều chỉnh nâng dự báo triển vọng kinh doanh, cho rằng thu nhập năm tài khóa 2011 sẽ tăng trong khoảng thấp 20%.

Có lẽ không điều gì nói đến sự phục hồi của ngành công nghiệp giải trí rõ nét như bộ phim Avatar cho đến nay đã đạt doanh thu bán vé hơn 2 tỷ USD, vượt qua Titanic để trở thành bộ phim đỉnh cao của mọi thời đại.

Bộ phim đã giành 9 đề cử giải Oscar, News Corp dự báo lợi nhuận thu được từ phim Avatar sẽ tăng thêm khoảng 50% trong từ 2 đến 3 quý tới.

News Corp công bố lợi nhuận ròng quý đạt 254 triệu USD tương đương 10 cent/cổ phiếu.

1 năm trước đó, News Corp thua lỗ 6,4 tỷ USD tương đương âm 2,45USD/cổ phiếu.

 Tổng hợp theo các báo

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên