TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

News Corp “thắng lớn” nhờ Avatar

05-05-2010 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

News Corp “thắng lớn” nhờ Avatar

News Corp nâng dự báo lợi nhuận cả năm tài khóa ngay cả khi đưa ra cảnh báo rằng lợi nhuận quý 4 năm tài khóa sẽ đi xuống bởi thời điểm công bố phim.

Thành công nổi trội của bộ phim Avatar và tăng trưởng trong một số mảng khác của News Corp đã giúp tập đoàn công bố lợi nhuận quý 1/2010 vượt dự báo của giới chuyên gia.

News Corp công bố doanh thu 8,8 tỷ USD trong quý 1/2010, cao hơn 19% so với cùng kỳ năm trước.

News Corp công bố lợi nhuận ròng đạt 839 triệu USD tương đương 32 cent/cổ phiếu, cao hơn dự báo của giới chuyên gia.

Trong buổi hội thảo sau khi công bố dự báo về lợi nhuận quý 3 năm tài khóa, ông David DeVoe, giám đốc tài chính của News Corp, cho biết lợi nhuận hoạt động kinh doanh năm tài khóa kết thúc vào tháng 6/2010 sẽ cao hơn so với con số 3,44 tỷ USD trong năm tài khóa 2009.

Ông DeVoe cho biết doanh thu từ bộ phận kinh doanh sẽ giảm 100 triệu USD so với năm ngoái bởi thời điểm công bố phim được điều chỉnh, ngoài ra chi phí sản xuất và tiếp thị tại bộ phận sản xuất phim tăng lên.

Giám đốc điều hành của News Corp, ông Rupert Murdoch cho rằng cấu trúc vốn của tập đoàn đã trở nên kém hiệu quả khi dự trữ tiền mặt giảm xuống và rằng công ty đang đánh giá lại một số lựa chọn.

Ông Murdoch nói: “Chúng tôi sẽ hành động trong 3 tháng tới.” Ông nói thêm rằng tập đoàn cân nhắc về kế hoạch giảm cổ tức, mua lại cổ phiếu, trả nợ và đầu tư vào công việc kinh doanh.

Ông Murdoch cho rằng ông tự tin với hoạt động đầu tư trong lĩnh vực truyền thông trong điều kiện kinh tế toàn cầu hồi phục, doanh thu quảng cáo tăng trở lại.

Ông nói: “Nếu cơ hội trong 3 tháng tới không như chúng tôi dự báo, chúng tôi sẽ đưa ra cách khác.”

Nói về triển vọng dài hạn của công ty, tỷ phú Murdoch dự báo tập đoàn News Corp sẽ vẫn tăng trưởng thế nhưng ở tốc độ chậm hơn, có thể chỉ là tốc độ một hoặc hai chữ số.

Thanh Vân
Theo Dân Trí/WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên