TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga dọa đóng cửa không vận với các chuyến bay Âu - Á

07-08-2014 - 17:06 PM | Tài chính quốc tế

Nga dọa đóng cửa không vận với các chuyến bay Âu - Á
Tổng thống Putin (phải) và Thủ tướng Medvedev (trái)

Lời cảnh báo này được đưa ra trong buổi thông báo về lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Mỹ, EU, Canada, Australia và Na Uy.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày hôm nay (7/8) cảnh báo Nga có thể cấm tất cả các chuyến bay giữa châu Á và châu Âu bay qua không phận nước này nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây. 

Ông Medvedev cũng cho biết chính phủ Nga đang xem xét một loạt các biện pháp trả đũa đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây. Các lệnh trừng phạt này đã khiến hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Nga phải đóng cửa.

“Đầu tiên sẽ là lệnh cấm sử dụng không phận của Nga cho các chuyến bay chuyển tiếp thực hiện bởi các hãng hàng không châu Âu và Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Lệnh cấm này có thể ảnh hưởng tới những hãng hàng không châu Âu như Lufthansa, British Airways, Air France và Finnair. Đây là những hãng có nhiều chuyến bay đường dài tới châu Á. 

Theo ước tính của Bank of America Merrill Lynch, sử dụng các đường bay dài hơn sẽ tiêu tốn thêm khoảng 30.000 USD trên mỗi chuyến bay do chi phí nhiên liệu và chi phí vận hàng.  

Lời cảnh báo này được đưa ra trong buổi thông báo về lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Mỹ, EU, Canada, Australia và Na Uy. Theo đó, Nga sẽ cấm nhập khẩu tất cả các sản phẩm thịt bò, thịt lợn, hoa quả, rau củ, bơ sữa, pho mát và cá có nguồn gốc từ Mỹ và EU. 

“Cấm vận không có gì tốt và đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng chúng tôi phải làm như vậy”, ông Medvedev nói.


Thiên Bình


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider, AFP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên