TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga 'hoàn toàn không có hứng thú' tiến vào Ukraine

29-03-2014 - 21:29 PM | Tài chính quốc tế

Nga 'hoàn toàn không có hứng thú' tiến vào Ukraine
Lính hải quân Nga đứng trên một chiến hạm neo đậu tại một căn cứ quân sự ở thành phố Sevastopol ở Crimea - Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Nga cũng khẳng định Moscow và phương Tây đang xích lại gần nhau trong cách xử lý khủng hoảng Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 29.3 tuyên bố Nga “hoàn toàn không có ý định và không hứng thú” cho quân băng qua biên giới Ukraine, đồng thời khẳng định Moscow và phương Tây đang xích lại gần nhau trong cách xử lý khủng hoảng Ukraine.

“Chúng tôi hoàn toàn không có ý định và không hứng thú với việc băng qua biên giới Ukraine”, AFP dẫn lời ông Lavrov phát biểu.

“Chúng tôi (Nga và phương Tây) đang xích lại gần nhau”, ngoại trưởng Nga nói thêm, đồng thời cho biết những liên lạc gần đây giữa 2 phía cho thấy khả năng sẽ có “một giải pháp chung” dành cho chính phủ Ukraine.

Ông Lavrov nói ưu tiên của Moscow là được thấy Ukraine tiến hành cải tổ để tạo ra một hệ thống liên bang trong đó mỗi vùng sẽ có mức độ tự trị nhất định.

Ngoại trưởng Nga cũng nói thêm rằng phương Tây đã tỏ ra cởi mở với ý tưởng liên bang hóa Ukraine.

“Họ đang lắng nghe. Tôi có thể nói rằng một liên bang cho Ukraine không hề là khái niệm bị cấm đoán trong các cuộc đàm phán của chúng tôi”, theo ông Lavrov.

Ngoài ra, ngoại trưởng Nga còn đề nghị rằng hiến pháp mới của Ukraine nên quy định rõ rằng nước này là một quốc gia trung lập nhằm loại trừ khả năng Ukraine trở thành thành viên của NATO trong tương lai.

Theo Hoàng Uy

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên