TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga hy vọng hưởng lợi nếu trừng phạt kinh tế Iran được dỡ bỏ

16-08-2015 - 10:29 AM | Tài chính quốc tế

Nga hy vọng hưởng lợi nếu trừng phạt kinh tế Iran được dỡ bỏ
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tiến hành thảo luận với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif về thỏa thuận hạt nhân của Tehran và cuộc xung đột tại Syria.

Ngày 15/8, Bộ Ngoại giao Nga cho biết vào ngày 17/8 tới tại thủ đô Moskva, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov sẽ tiến hành thảo luận với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif về thỏa thuận hạt nhân của Tehran và cuộc xung đột tại Syria.

Trong một thông cáo, bộ trên cho biết: "Chuyến thăm Nga của Ngoại trưởng Iran diễn ra trong khuôn khổ cuộc đối thoại Nga-Iran tăng cường mới đây, theo đó phản ánh mức độ hiểu biết cao giữa Moskva và Tehran".

Hiện hai nước đang tăng cường quan hệ hữu hảo và Nga đã giúp Iran đạt được thỏa thuận quan trọng với các cường quốc liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này hồi tháng 7.

Moskva hy vọng các công ty của nước này sẽ có thể được hưởng lợi khi các biện pháp trừng phạt kinh tế Iran được dỡ bỏ.

Bên cạnh đó, Nga - cùng với Iran là một trong vài nước còn ủng hộ Tổng thổng Syria Bashar al-Assad - cũng đã khởi động một hoạt động ngoại giao để tìm ra giải pháp cho cuộc nội chiến kéo dài 4 năm qua tại Syria, khiến 240.000 người thiệt mạng.

PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên