TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga sẽ là thị trường xe hơi lớn nhất châu Âu

24-02-2008 - 06:45 AM | Tài chính quốc tế

Nga sẽ là thị trường xe hơi lớn nhất châu Âu

Nga đã đứng vị trí thứ 4 tại châu Âu, sau Đức, Ý và Vương Quốc Anh.

Theo một dự báo của R. L. Polk & Co., Nga sẽ trở thành thị trường tiêu thụ xe hơi lớn nhất châu Âu từ năm 2010. Năm 2007, con số xe hơi mới đăng ký đã đạt 2,35 triệu chiếc, lần đầu tiên vượt ngưỡng 2 triệu.

Năm 2002, nước Nga chỉ tiêu thụ khoảng 1 triêu chiếc xe, và trong 5 năm gần đây nhu cầu trên thị trường này không ngừng tăng với tốc độ khoảng 140%. Theo dự báo, mức tăng trưởng trong vài năm tới còn mạnh mẽ hơn nữa, đẩy con số xe tiêu thụ lên khoảng 3,7 triệu chiếc một năm vào năm 2010 – một con số vượt lên so với mức tiêu thụ tại tất cả các quốc gia châu Âu khác hiện tại.

Trong khi thị trường đang trên đà tăng trưởng thì sự ảnh hưởng của nhà sản xuất xe hơi nội địa số 1 Lada lại bị suy giảm, từ 70% thị phần năm 2002 xuống còn 27% năm 2007. Dự báo đến năm 2010, hơn 80% xe mới đăng ký ở Nga sẽ là sản phẩm của các nhà sản xuất khác ngoài Lada.

"Một số nhà sản xuất xe hơi có mức tiêu thụ ở Nga nhiều hơn so với bất kỳ thị trường nào của họ tại châu Âu", ông Ulrich Winzen – trưởng nhóm phân tích, dự báo và tư vấn của Polk Germany nhận định. "Đối với Toyota, Nissan, Mitsubishi, Hyundai, Kia và Chevrolet, Nga là thị trường châu Âu có mức tiêu thụ sản phẩm lớn nhất của họ".
 
Theo Hoàng Nam
Autonet

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên