TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Đức trông cậy nữ giới

02-12-2012 - 06:55 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Đức trông cậy nữ giới

Deutsche Bank nỗ lực xây dựng lại uy tín sau sóng gió của khủng hoảng tài chính và một trong những chiến lược là… săn lùng những phụ nữ già dặn kinh nghiệm, giỏi công nghệ về đầu quân cho mình.

Ngân hàng này đang buộc lòng phải nhìn lại phương thức kinh doanh của mình sau khi lợi nhuận sụt giảm. Họ cũng đang bị điều tra xung quanh vụ lãi suất Libor cũng như việc bán các tài sản xấu cho nhà đầu tư.

Ông Stephan Leithner, người đứng đầu Bộ phận nhân lực của Deutsche Bank cho rằng, để ngành công nghiệp ngân hàng có thể tạo được lòng tin của thế giới, họ cần phải có nhiều phẩm chất hơn.

"Tôi cho rằng, đội ngũ nhân lực của Deutsche Bank sau này sẽ hiện diện nhiều nữ giới hơn, quốc tế hơn, trưởng thành và chững chạc hơn, chủ động và định hướng cao hơn đồng thời cũng công nghệ hơn", ông Leithner phát biểu trong một hội thảo mới đây dành cho các nhà ngân hàng trẻ tiềm năng tại Frankfurt.

Vào tháng 9 vừa qua, Deutsche Bank cho biết, cho đến năm 2018, họ sẽ tăng số lượng nữ lãnh đạo cấp cao lên 25% so với 17% năm 2011. Trong khi đó tỷ lệ các nữ điều hành cũng sẽ tăng lên 35% so với mức 29,7% năm 2011.

Leithner cho rằng, xét trong nhiều trường hợp, nữ giới có thể đóng góp tích cực vào định hướng tổ chức, môi trường hợp tác và ổn định lâu dài.

Quyết định của Deutsche được đưa ra sau khi bộ trưởng Đức Kristina Schroeder công bố về "hạn ngạch" phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp, tổ chức.

Bên cạnh đó, tới đây, ngân hàng Deutsche Bank cũng sẽ tuyển dụng những nhân viên nhiều tuổi hơn và có trình độ học vấn cao hơn. "Các nhân viên ngân hàng cần phải có trình độ và thời gian học hỏi. Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ phải hoàn thiện và làm mới bản thân", ông Leithner nói.

Năng lực công nghệ cũng đang ngày càng trở nên quan trọng. Khi mà khách hàng yêu cầu tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng thông qua các nền tảng công nghệ cao, thì việc quản lý cũng đang buộc các tổ chức tài chính phải nâng cao khả năng điều hành và hệ thống kiểm soát.

Hiện có khoảng 25% đội ngũ nhân viên tại Deutsche Bank đang làm những công việc liên quan đến công nghệ như hệ thống thanh toán, Leithner cho biết.

Tháng trước, Deutsche Bank- ngân hàng có khoảng 100.000 nhân viên cho biết họ sẽ cắt giảm 1.993 lao động cho đến cuối năm nay và rà soát lại các hoạt động kinh doanh để xem xét, điều chỉnh và cải thiện giá trị sản phẩm, dịch vụ, nguồn vốn và lợi nhuận.

Theo Thái Anh
VEF

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên