TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng IndyMac có chủ mới

03-01-2009 - 09:23 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng IndyMac có chủ mới

Nhóm nhà đầu tư bao gồm quỹ của một số cựu binh Goldman Sachs, tỷ phú Michael Dell đã mua lại ngân hàng IndyMac.

Một nhóm những nhà đầu tư dẫn đầu là cựu phó giám đốc điều hành tại Goldman Sachs – ông Steven Mnuchin, đã đồng ý mua lại ngân hàng IndyMac từ Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) và bơm thêm 1,3 tỷ USD tiền mặt vào đây.

 

Theo tuyên bố mới nhất của FDIC, việc bán ngân hàng IndyMac cho một nhóm những chuyên gia ngành ngân hàng từng làm việc tại Goldman Sachs cũng như một số giám đốc quản lý quỹ đầu cơ là lựa chọn ít tốn kém nhất. FDIC đồng ý chia sẽ thiệt hại về cổ phiếu.

 

FDIC đã buộc phải tiếp quản IndyMac vào tháng 7/2008 sau khi tình hình kinh doanh của ngân hàng này quá khó khăn. Giá trị thị trường của IndyMac giảm tới 90% tính đến thời điểm ngân hàng sụp đổ.

 

FDIC buộc phải bán IndyMac cho một nhóm những nhà đầu tư không thuộc lĩnh vực ngân hàng sau khi không thể tìm được đối tác muốn mua lại trong nhóm đối thủ mạnh hơn của IndyMac.

 

Ông Mnuchin, một cựu phó giám đốc điều hành tại Goldman Sachs, sẽ là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại IndyMac mới. Ông Mnuchin sáng lập Dune Capital Management LP với hai người đã từng làm việc tại Goldman Sachs là David Neidich và Chip Seelig.

 

Nhóm những nhà đầu tư vào vụ này còn có một quỹ do ông Soros quản lý, quỹ MSD Capital LP của tỷ phú Micheal Dell.

 

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên