TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng lớn nhất châu Âu thua lỗ gấp 10 lần dự báo

31-01-2013 - 17:07 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng lớn nhất châu Âu thua lỗ gấp 10 lần dự báo

Deutsche Bank ghi nhận khoản lỗ 2,17 tỷ euro (tương đương 3 tỷ euro). Mức lỗ này cao gấp 10 lần so với con số 311 triệu euro mà các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó.

Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất ở châu Âu tính theo tổng tài sản, vừa công bố kết quả kinh doanh của quý IV/2012. Theo đó, ngân hàng này ghi nhận số lỗ cao hơn nhiều so với dự báo do chi phí tăng đột biến.

Theo thông báo mới được ngân hàng có trụ sở tại Frankfurt  đưa ra hôm nay (31/1), quý trước, Deutsche Bank ghi nhận khoản lỗ 2,17 tỷ euro (tương đương 3 tỷ euro). Mức lỗ này cao gấp 10 lần so với con số 311 triệu euro mà các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó. Trong khi đó, cùng kỳ năm 2011, ngân hàng này đã lãi 147 triệu euro. 

Trong năm đầu tiên đảm nhiệm chức vụ, 2 đồng CEO của Deutsche Bank là Juergen Fitschen và Anshu Jain đang nỗ lực đẩy mạnh cắt giảm nhân sự và tăng vốn để đáp ứng các yêu cầu về nguồn vốn ngày càng khắt khe. Vốn của Deutsche Bank  hiện đang ở mức thấp nhất trong số các ngân hàng đầu tư lớn nhất ở châu Âu. 

Theo nhận định của Amit Goel, chuyên gia phân tích tại Credit Suisse, rất nhiều khoản mục phát sinh đã ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận quý IV của Deutsche Bank, từ chi phí tái cấu trúc cho đến các khoản nộp phạt. 

Cổ phiếu của Deutsche Bank hiện cũng đang bị tụt hậu so với các ngân hàng lớn khác. Trong năm 2012, cổ phiếu của ngân hàng này chỉ tăng 23% trong khi chỉ số Stoxx 600 Banks Index tăng tới 23%. Tỷ lệ P/B của Deutsche Bank cũng ở mức 0,6, thấp hơn mức trung bình 0,8 của 46 ngân hàng khác trong chỉ số này. 

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên