TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ thua lỗ quý thứ 3 liên tiếp

04-08-2009 - 16:04 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ thua lỗ quý thứ 3 liên tiếp

UBS AG, ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ tính theo tài sản, công bố thua lỗ do chi phí sa thải nhân công và giải quyết các khoản nợ tăng cao.

Mức thua lỗ ròng tăng lên mức 1,32 tỷ USD từ mức 395 triệu USD của một năm trước đó. Mức thua lỗ này dù vậy không cao như dự báo của các chuyên gia.

Từ tháng 2/200 cho đến nay, ngân hàng UBS đã phải sa thải 7.500 nhân viên và bán đi chi nhánh tại Brazil. CEO của ngân hàng nhận xét: “Dù thị trường trong quý vừa qua đã cải thiện, tuy nhiên sự hồi phục bền vững của nền kinh tế vẫn chưa đến.”

Bộ phận chứng khoán của ngân hàng UBS công bố thua lỗ trước thuế là 1,85 tỷ franc, mức thua lỗ cách đây 1 năm là 5,24 tỷ franc. Doanh thu từ bộ phận quản lý tài sản và ngân hàng tại Thụy Sỹ giảm một nửa xuống mức 932 triệu USD. Bộ phận quản lý tài sản tại Mỹ chịu thua lỗ trước thuế 221 triệu franc so với mức thua lỗ 748 triệu franc. Lợi nhuận của bộ phận quản lý tài sản giảm 77% xuống 82 triệu franc.

UBS hiện vẫn có kế hoạch sáp nhập một số bộ phận. Theo đại diện của UBS, ngân hàng nên tập trung vào việc xây dựng lại uy tín, tích hợp chặt chẽ hơn hoạt động các bộ phận, ngoài ra là tăng chất lượng và hiệu quả dịch vụ khách hàng.

Ngày 19/02/2009, Cơ quan thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu phía ngân hàng UBS giao nộp tên của 52 nghìn khách hàng bị nghi trốn thuế, yêu cầu này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi UBS đồng ý nộp phạt 780 triệu USD để dàn xếp vụ việc. UBS sau đó đã nộp cho phía Mỹ danh tính của khoảng 250 tài khoản.

Cơ quan thuế vụ Mỹ từ đó đến nay đã yêu cầu UBS cung cấp thêm thông tin về nhiều tài khoản bởi nghi ngờ về khả năng trốn thuế. Theo Bloomberg
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên