TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Trung Quốc đứng đầu thế giới

03-05-2008 - 10:25 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Trung Quốc đứng đầu thế giới

Trong số top 4 ngân hàng hàng đầu thế giới năm 2007, Trung Quốc có tới ba đại diện.

Trung Quốc có tới 3 ngân hàng lọt vào tốp 4 ngân hàng hàng đầu thế giới tại thời điểm cuối năm 2007, khi giá trị vốn hóa thị trường của các ngân hàng châu Âu đang bị tổn thương vì cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong số top 4 ngân hàng hàng đầu thế giới năm 2007, Trung Quốc có tới ba đại diện.

Lý do khiến các ngân hàng Trung Quốc leo lên dẫn đầu là do khủng hoảng tài chính đã khiến đã khiến vốn hóa thị trường của các ngân hàng Mỹ và châu Âu bị sụt giảm.

Theo một khảo cứu do Nhóm Tư vấn Boston (BCG) thực hiện, đứng đầu trong bảng xếp hạng của BCG thuộc về Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, với thị trường vốn hóa lên tới gần 340 tỷ USD. Tiếp theo là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng HSBC của Anh, Ngân hàng Trung Quốc.

Theo khảo sát của Nhóm tư vấn Boston (BCG), Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đứng đầu bàng xếp hạng với mức vốn hóa thị trường gần 340 tỷ USD. Đứng ngay sau đó là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng HSBC của Anh đứng ở vị trí thứ 3 và cuối cùng là Ngân hàng Trung Quốc.

Theo khảo cứu trên thì vào thời điểm cuối năm 2007, các ngân hàng ở Bắc Mỹ và Tây Âu đã thua lỗ 695 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, trong khi các ngân hàng ở các nước đang nổi như Braxin, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ có giá trị vốn hóa thị trường tăng 753 tỷ USD

Theo nghiên cứu của BCG, cuối năm 2007, vốn hóa thị trường của các ngân hàng Bắc Mỹ và Tây Âu đã giảm 695 tỷ USD. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của các ngân hàng ở Braxin, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ tăng 753 triệu USD.

Cuộc khủng hoảng cho vay cầm cố tại Mỹ đã khiến các ngân hàng lớn của Mỹ và châu Âu thua lỗ và thiệt hại hàng tỷ USD do giá trị chứng khoán cầm cố của các ngân hàng này giảm.

Khánh Hoa
Theo AFP

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên