TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Trung Quốc làm bốc hơi hàng triệu USD của khách

19-05-2015 - 17:38 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Trung Quốc làm bốc hơi hàng triệu USD của khách

Hàng chục triệu nhân nhân tệ tiền tiết kiệm của nhiều khách hàng vừa được báo cáo “mất tích” tại chi nhánh Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) ở Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc.

Trang tin ECNS dẫn lời một khách hàng tên Yu Bing cho biết người này mất ít nhất 3 triệu nhân dân tệ (tương đương 483.300 USD) tiền tiết kiệm tại chi nhánh ICBC ở Thạch Gia Trang.

Còn một nữ doanh nhân tên Wang Li khẳng định cô gửi 10,8 triệu nhân dân tệ vào chi nhánh kể trên từ tháng 5-2014 đến tháng 1-2015 và hiện tại, số tiền trong tài khoản chỉ còn vỏn vẹn... 124 nhân dân tệ.

Mật khẩu cô đăng ký là dịch vụ an ninh mở rộng của ICBC tên là U-shield, khác với mật khẩu cơ bản do ngân hàng quy định. Tuy nhiên, nữ doanh nhân này chưa bao giờ sử dụng mật khẩu U-shield và cũng không tiết lộ với bất kỳ ai.

Nhân viên ICBC hứa với cô cũng như các khách hàng khác rằng lãi suất tiền gửi lên tới 10%. Trong khi đó, đại diện ICBC tuyên bố họ không thu hút khách hàng gửi tiền bằng chiêu trò lãi suất cao và chưa xác định được có bao nhiêu khách hàng bị thất thoát tiền cũng như tổng số tiền tự dưng “bốc hơi”.

Theo luật sư Qi Sheng, ICBC phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với các trường hợp vừa nêu. Thậm chí, nhân viên chi nhánh ở Thạch Gia Trang có thể phải đối mặt với tội trộm cắp và gian lận. Có khoảng vài chục khách hàng của chi nhánh này bị mất tiền với giá trị ước tính hàng triệu USD.

Hiện ngân hàng đã báo cảnh sát Trung Quốc để điều tra.

Theo P.Nghĩa

PV

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên