TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Trung Quốc thâm nhập thị trường Mỹ

17-08-2008 - 00:00 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Trung Quốc thâm nhập thị trường Mỹ

ICBC, ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc, vừa được cấp phép kinh doanh dịch vụ ngân hàng tại Mỹ.

Hệ thống ngân hàng của Mỹ những năm gần đây đã ngày càng có sức hấp dẫn lớn khi những tổ chức tài chính trên toàn thế giới đều tập trung đến đây để mở chi nhánh.

 

Và nay đến lượt những ngân hàng Trung Quốc, trong bối cảnh kinh tế bùng nổ và liên minh ngày một chặt chẽ đối với những đối tác phương Tây, đang cố gắng giành giật thêm thị phần tại đây.

 

Động thái thâm nhập mới nhất của ICBC vào thị trường Mỹ có thể coi như mở đầu làn sóng xâm nhập thị trường Mỹ của các ngân hàng Trung Quốc.

 

Không chỉ có các ngân hàng Trung Quốc đang cố gắng thâm nhập thị trường Mỹ, còn nhiều ngân hàng của các nước khác như AzerbaijanIndia cũng cố gắng làm điều này.

 

ICBC là ngân hàng thứ hai tại Trung Quốc tiến hành mở ngân hàng tại Mỹ. Ngân hàng đâu tiên vào thị trường này là China Merchants.

 

Trên thực tế, những ngân hàng Trung Quốc kỳ vọng rất lớn vào lợi nhuận tại thị trường này. Ngân hàng lớn thứ 4 của Trung Quốc đã giành được tốc độ tăng trưởng hai con số và lợi nhuận cao tại thị trường nội địa. Điều này ngược lại với những gì xảy ra cách đây 1 thập kỷ khi các ngân hàng liên tục thua lỗ.

 

Lam Giang
Theo MoneyCNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên