TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân Hàng trung ương Anh chật vật

08-05-2008 - 17:18 PM | Tài chính quốc tế

Ngân Hàng trung ương Anh chật vật

Ngân hàng trung ương Anh đang tiến hành làm mọi điều cần thiết để ngăn lạm phát tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước này.

Ngân hàng Trung ương Anh đã cố gắng chống lại những tác động của cuộc khủng hoảng tín dụng bằng cách tăng tính thanh khoản đối với thị trường thông qua việc gọi thầu. Đồng thời họ cũng đưa ra phác đồ mới cho phép các ngân hàng có tài sản bảo lãnh bằng văn tự cho vay thế chấp rủi ro trao đổi với trái phiếu nhà nước.

Thị trường tài chính Anh kỳ vọng Uỷ ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5 %. Nguyên nhân cho điều này là Ngân hàng lo ngại tình trạng lạm phát cao sẽ tác động đến việc cắt giảm tỷ lệ lãi suất. Tỷ lệ lạm phát hiện nay của Anh là 2,5 % cao hơn so với chỉ tiêu mà ngân hàng đặt ra là 2 %.

Một nhà kinh tế học người Anh tại UBS cho biết tỷ lệ lạm phát tăng sẽ cản trở ngân hàng trung ương Anh cắt giảm nhiều hơn. Ông còn nhận xét những thiệt hại từ cuộc khủng hoảng tài chính đối với nền kinh tế ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Ông James Knightley, nhà kinh tế học người Anh ở Ngân hàng ING trong bản nghiên cứu của mình cho biết phạm vi sản xuất công nghiệp của Anh đã giảm 0,5% so với mức dự kiến hồi tháng 3.

Sự yếu kém của ngành dịch vụ và niềm tin sụt giảm của giới kinh doanh làm tăng nguy cơ cắt giảm tỷ lệ lãi suất.

Thị trường bất động sản và thị trường bán lẻ nằm trong số những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Anh kể từ khi thị trường tiền tệ bắt đầu bị thắt chặt. Hiện chưa có nhiều dấu hiệu khả quan đối với thị trường.

Thủy Giang
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên