TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng UBS cắt giảm nhân sự kỷ lục

27-10-2012 - 08:18 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng UBS cắt giảm nhân sự kỷ lục

UBS đang đối mặt với doanh thu co hẹp trong khi phải đáp ứng các yêu cầu về vốn ngày càng khắt khe.

Theo 1 nguồn tin thân cận được Reuters đưa tin, UBS AG - ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ - vừa thông báo có kế hoạch cắt giảm 10.000 (tương đương 16%) nhân sự.  

Như vậy, đây sẽ là đợt cắt giảm mạnh nhất trong lịch sử của ngân hàng này. Theo dự kiến, cắt giảm sẽ diễn ra trên toàn cầu, với gánh nặng thuộc về khu vực ngân hàng đầu tư. 

Kế hoạch chi tiết sẽ được UBS đưa ra trong báo cáo kết quả kinh doanh quý III được công bố vào ngày 30/10 tới. Với 60.000 nhân sự, UBS đã phải chịu nhiều tổn thất kể từ khi khủng hoảng tài chính xảy ra. Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ đã lỗ hàng tỷ USD vì lỗ giao dịch, sai sót trong quản lý và các vụ scandal. 

UBS cũng phải rút khỏi những nghiệp vụ kinh doanh có tính chất rủi ro và thâm dụng vốn để có thể đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng chặt chẽ về vốn. 

Năm ngoái, UBS đã cam kết sẽ cắt giảm hơn 5% nhân sự (tương đương với 3.500 việc làm). Ngân hàng này cũng bổ nhiệm các lãnh đạo mới với cam kết chú trọng vào hoạt động quản lý tài sản và giảm các hoạt động kinh doanh trên thị trường vốn. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên