TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng UBS công bố lợi nhuận quý 1/2010 cao nhất trong 3 năm

04-05-2010 - 17:18 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng UBS công bố lợi nhuận quý 1/2010 cao nhất trong 3 năm

Số lượng khách hàng giàu có rút khỏi bộ phận quản lý tài sản của UBS ngày một nhiều.

Ngân hàng UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ, công bố lợi nhuận quý cao nhất trong gần 3 năm. Lợi nhuận từ bộ phận kinh doanh chứng khoán hồi phục mạnh.

Ngân hàng UBS công bố lợi nhuận ròng quý 1/2010 đạt 2,2 tỷ franc Thụy Sỹ tương đương 2 tỷ USD. Ở thời điểm cùng kỳ năm trước, ngân hàng công bố thua lỗ 1,98 tỷ franc. Lợi nhuận quý 1/2010 của ngân hàng này như vậy vượt dự báo của giới chuyên gia.

UBS hưởng lợi từ việc doanh thu tại bộ phận kinh doanh thu nhập cố định tăng, bộ phận này đã thua lỗ trầm trọng trong thời kỳ khủng hoảng tín dụng.

Giám đốc điều hành của UBS cho biết ông dự báo hoạt động kinh doanh trên thị trường quý này đúng với dự báo trước đó, ông cho rằng số lượng khách hàng giàu có rút khỏi ngân hàng UBS sẽ tăng lên.

Cổ phiếu ngân hàng UBS đã tăng 6,2% tại thị trường Thụy Sỹ trong năm nay, cao hơn mức tăng 1,1% của ngân hàng Credit Suisse, đối thủ ngân hàng lớn nhất tại Thụy Sỹ. Chỉ số cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu theo tính toán của Bloomberg giảm 1,9%.

Giám đốc tài chính của ngân hàng UBS phát biểu với báo giới tuyên bố: “Ngân hàng UBS không có công việc kinh doanh liên quan đến Hy Lạp và vì thế không có lý do gì phải lo lắng.”

Ngân hàng UBS công bố tổng tài sản bị rút khỏi bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng này trong quý 1/2010 có trị giá 15,4 tỷ franc, thấp hơn con số 45,2 tỷ franc của quý 4/2009. UBS hiện đang đau đầu với việc tài sản bị rút ra ngày một nhiều do khách hàng của ngân hàng phải chịu khủng hoảng tín dụng và tránh bị thanh tra sau đợt Cơ quan thuế vụ Mỹ thanh tra bê bối trốn thuế tại ngân hàng này.


Thanh Vân
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên