TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành dịch vụ Mỹ tháng 6 đi xuống với tốc độ thấp nhất trong 9 tháng

07-07-2009 - 06:51 AM | Tài chính quốc tế

Ngành dịch vụ Mỹ tháng 6 đi xuống với tốc độ thấp nhất trong 9 tháng

Thông tin khác đáng quan tâm là số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu tăng cao. Vẫn đáng lo về thị trường nhà đất khi dự báo rủi ro thua lỗ đối với một số khoản vay tăng.

Ngành dịch vụ cải thiện

Ngành dịch vụ Mỹ tháng 6/2009 suy giảm với tốc độ chậm nhất trong 9 tháng, số lượng đơn đặt hàng mới và thị trường việc làm có phần cải thiện.

Viện quản lý nguồn cung công bố chỉ số của lĩnh vực phi sản xuất (lĩnh vực làm nên gần 90% kinh tế Mỹ) tăng lên mức 47 điểm từ mức 44 điểm của tháng trước đó. Mức dưới 50 cho thấy sự suy giảm.

Việc chỉ số này cải thiện đến tháng thứ 3 liên tiếp phản ảnh sự đi lên của thị trường nhà đất Mỹ và tiêu dùng người dân khi nhu cầu đối với hàng hoá Mỹ tăng lên, số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu tăng lên mức cao nhất từ tháng 2/2008. Dù vậy, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và mức lương thấp sẽ vẫn hạn chế tiêu dùng nội địa, hạn chế hồi phục kinh tế.

Số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu tăng

Chỉ số về số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu tại Mỹ tăng lên mức 54,5 từ mức 47 của tháng trước, chỉ số giá cả lên mức 53,7 từ mức 46,9 tháng trước đó.

Ông Anthony Nieves, người phụ trách khảo sát để đưa ra chỉ số ISM, nhận xét về các chỉ số : “Nhìn chung, đó là tin tức tốt, chúng ta bắt đầu chứng kiến những thông tin tốt hơn.”

Nỗi lo về thị trường nhà đất vẫn còn

Standard & Poor nâng dự báo về thua lỗ đối với các khoản vay mạo hiểm được đảm bảo bởi các chứng khoán thế chấp lên 40%, triển vọng của thị trường nhà đất Mỹ như vậy vẫn hết sức u ám.

S&P nhận định đánh giá tiêu cực này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn lên những trái phiếu trước đây đã được xếp hạng AAA.

Theo Reuters, Bloomberg

Ngọc Diệp


ngocdiep

Trở lên trên