TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày tết Nhâm Thìn rực rỡ và hoành tráng khắp châu Á

25-01-2012 - 11:44 AM | Tài chính quốc tế

Ngày tết Nhâm Thìn rực rỡ và hoành tráng khắp châu Á

Tại Trung Quốc diễn ra một cuộc “đại hành hương” của hàng trăm triệu người trên các phương tiện trở về quê ăn Tết.

Năm Nhâm Thìn

Hàng nghìn người đến thăm lễ hội đèn lồng để mừng năm con Rồng tại Thượng Hải vào ngày mùng 1 Tết. Tết Nguyên đán tại Trung Quốc bắt đầu vào ngày mùng 1 Tết và đánh dấu sự khởi đầu của năm Nhâm Thìn.

Cầu khấn những điều tốt lành cho năm mới

Tại đền Lama, một trong những khu đền nổi tiếng nhất phía ngoài khu vực Tây Tạng, rất đông người đến thắp hương cầu mong điều tốt lành cho năm mới – năm con Rồng. Nhiều người cầu mong sức khỏe, tài sản và hạnh phúc.

Lễ hội

Một nghệ sỹ trong trang phục truyền thống để chuẩn bị tham gia vào Lễ hội mừng năm mới tại đền Dongyue 700 năm tuổi tại Bắc Kinh vào ngày mùng 1 Tết. Khu đền này được xây từ thế kỷ 14.

Nhiều ngày thờ cúng

Người đi chùa thắp hương thờ cùng trong ngày đầu tiên của năm Nhâm Thìn tại đền Longhua ở Thượng Hải – Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết.

Gia đình cùng thờ cúng

Anh Go Byung-sam, một người tị nạn Bắc Triều Tiên (phía bên phải) và vợ anh cùng quỳ rạp đất để thể hiện lòng tôn kính của họ với tổ tiên ở Bắc Triều Tiên trước một hàng rào. Họ đang trong những ngày đón năm mới tại Imjingak Pavilion, Paju, Hàn Quốc.

Trên đường phố

Một nghệ sỹ đường phố biểu diễn múa lân trước một cửa hàng rau để mừng năm mới tại khu phố người Hoa tại Manila – Philippin vào ngày mùng 1 Tết.

Nghệ sỹ biểu diễn ảo thuật

Một nghệ sỹ biểu diễn trò nuốt lửa trong buổi múa lân mừng năm mới tại khu phố người Hoa ở Manila – Philippin vào ngày mùng 1 Tết.

Năm mới bắt đầu

Người dân thắp hương cầu mong điều tốt đẹp trong ngày đầu tiên của năm mới tại đền Dharma Bhakti ở Jakarta, Indonexia trong ngày mùng 1 Tết.

Lễ hội tại chùa

Nghệ sỹ dân gian của Trung Quốc trình diễn múa lân tại một lễ hội ở đền để mừng năm Nhâm Nhìn vào ngày 30 Tết tại Bắc Kinh – Trung Quốc.

Cùng thắp sáng

Những du khách bước đi trong lễ hội đèn lồng đã được tổ chức mừng năm mới tại Trung Quốc ngày 16/01/2012.

Học hành chăm chỉ

Sinh viên Malaysia tham gia trong cuộc thi thư pháp mừng năm Nhâm Thìn tại trường trung học Tsun Jin High School ở Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 14/01/2012.

Tuần lễ vàng

Một người đàn ông mang theo đồ dùng để chuẩn bị về quê tại nhà ga xe lửa ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán, thời gian được coi như “Tuần lễ vàng”, những người lao động nhập cư có cơ hội duy nhất trong năm để về thăm và tặng quà cho gia đình. Dự kiến khoảng 200 triệu người Trung Quốc sẽ đi tàu về quê trong dịp Tết tại Trung Quốc.


Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên