TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Mỹ có thể bị suy yếu

06-10-2013 - 09:04 AM | Tài chính quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Mỹ có thể bị suy yếu

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua cảnh báo khủng hoảng chính trị kéo dài ở nước này có thể khiến Mỹ suy yếu trên trường quốc tế.

Theo AFP, từ Indonesia, ông Kerry nhận định cuộc đấu đá giữa hai phe Cộng hòa và Dân chủ dẫn đến chính quyền phải đóng cửa đã gửi đến thế giới một thông điệp rằng nước Mỹ không thể sát cánh cùng nhau.

Ông khẳng định hình ảnh của Mỹ chưa bị giảm sút trong mắt các nhà lãnh đạo toàn cầu và một giải pháp sẽ được đưa ra sớm. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo về những hậu quả nếu cãi vã giữa hai đảng tiếp tục.

Ông Kerry cũng cố gắng nhấn mạnh rằng chiến lược xoay trục châu Á của Washington không hề bị suy yếu vì cuộc khủng hoảng hiện tại ở Washington bất chấp việc Tổng thống Obama hủy chuyến công du châu Á.

Tuy nhiên, như Reuters cho biết, ông Kerry cũng thừa nhận việc ông Obama vắng mặt tại các hội nghị lần này sẽ làm ảnh hưởng đến các cuộc gặp riêng về những vấn đề toàn cầu với các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Việt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên