TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đàn ông bí ẩn đứng cạnh ông Kim Jong-un là ai?

18-12-2012 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

Người đàn ông bí ẩn đứng cạnh ông Kim Jong-un là ai?

Đó là câu hỏi mà giới truyền thông Hàn Quốc đặt ra khi một người đàn ông bí ẩn luôn đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại các sự kiện kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố chủ tịch Kim Jong-il.

Người đàn ông lạ mặt tuổi trung niên đã đứng cạnh ông Kim Jong-un khi nhà lãnh đạo này dẫn đầu nhóm các quan chức đến viếng trước tượng ông Kim Jong-il và ông Kim Nhật Thành tại cung Kumsusan vào sáng 17/12. Trước đó, người đàn ông này cũng đứng gần ông Kim trong buổi lễ tưởng niệm hôm 16/12.
 
Một quan chức tình báo Hàn Quốc cho rằng người đàn ông nói trên có thể là một nhân vật quan trọng liên quan đến vụ phóng tên lửa thành công vào ngày 12/12 hay đơn giản chỉ là một vệ sĩ của ông Kim Jong-un.
 
Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết: “Đó là một khuôn mặt mới chưa từng nhìn thấy trước đây. Chúng tôi đang xác định nhân thân của người này”.
 
Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) cho biết vị trí mà người đàn ông bí ẩn đứng trước đây thường thuộc về Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Choe Ryong-hae. Có tin cho rằng ông Choe đã bị giáng cấp từ phó nguyên soái xuống thành đại tướng. 

Lễ tưởng niệm cố lãnh đạo Kim Jong-il ngày 17/12, do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì, có sự hiện diện của hàng trăm khách mời là các quan chức, tướng lĩnh quân sự cùng các chuyên gia tên lửa trong buổi phóng vệ tinh thành công tuần trước.
 
Vợ của ông Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju, mặc trang phục màu đen truyền thống của Triều Tiên rộng thùng thình, khiến các hãng tin như CNN, Reuters bóng gió chuyện bà đang mang thai. Hiện tại, chưa có một nguồn tin chính thức của Triều Tiên xác nhận thông tin này.
 
Tại quảng trường thành phố, từng đoàn người mang nhiều vòng hoa đặt dưới chân hai bức tượng đồng khổng lồ của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Theo truyền thông Triều Tiên, chỉ tính riêng hôm 16/12, có ít nhất khoảng 750.000 người đã tham gia buổi lễ kỷ niệm tại quảng trường.

Theo H.Bình
Người Lao động

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên