TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân Philippines chờ hàng cứu trợ trong tuyệt vọng

11-11-2013 - 14:45 PM | Tài chính quốc tế

Người dân Philippines chờ hàng cứu trợ trong tuyệt vọng

Các nhóm cứu trợ thiên tai tại Philippines vào ngày 11.11 vẫn đang chật vật trong việc phân phối hàng cứu trợ đến những người sống sót tại các vùng bị siêu bão Hải Yến tàn phá.

Người dân thành phố Tacloban, một trong những nơi bị tàn phá nặng nề nhất tại Philippines, phải xếp thành một hàng dài tại sân bay địa phương trong đói khát và mệt mỏi để chờ được phân phát thực phẩm.

Một số người thậm chí phải đi bộ vài km để đến được đây.

“Chúng tôi cần nước uống và thuốc men. Vì vậy nếu có thể, thì xin hãy phân phát các thứ đó đi. Đừng có gửi người đến đây chỉ để nhìn chúng tôi chịu đựng khổ sở, vì chúng tôi không muốn vậy”, Joan Lumbre Wilson, một người dân địa phương nói với AFP.

“Họ cứ kêu chúng tôi giải tán, quay về chỗ trú ngụ của mình, mà chỗ đó thì rất xa nơi này. Rồi sau đó chúng tôi lại phải đi bộ đến đây. Vậy thì bất công cho chúng tôi quá. Chúng tôi đã quá mệt mỏi về tinh thần lẫn thể xác rồi”, bà Joan Lumbre Wilson nói tiếp.

Các nhân chứng hôm 10.11 cho biết đã có tình trạng cướp bóc và bạo lực tại vùng bị thiên tai.

Tổng thống Philippines cũng đã thừa nhận đây là một vấn nạn lớn, theo AFP.

Một phát ngôn viên quân đội Philippines ngày 11.11 cho biết 100 binh sĩ đã được điều động đến Tacloban để hỗ trợ cảnh sát khôi phục lại trật tự.

Cũng trong ngày 11.11, chính phủ Philippines đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố này và ban hành lệnh giới nghiêm từ 22 giờ tối đến 6 giờ sáng (giờ địa phương).

Theo Hoàng Uy

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên