TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân Triều Tiên đón Giáng sinh như thế nào?

25-12-2012 - 20:13 PM | Tài chính quốc tế

Người dân Triều Tiên đón Giáng sinh như thế nào?
Người dân Triều Tiên đặt hoa trước tượng bà Kim Jong-suk, người vợ đầu tiên của Kim Nhật Thành và là mẹ của Kim Jong-il.

24/12 hàng năm ở Triều Tiên nhộn nhịp không phải vì dịp Giáng sinh mà vì là ngày sinh nhật của bà Kim Jong Suk, bà nội Kim Jong un.

24/12 là một trong những ngày lễ lớn nhất ở Triều Tiên, kỷ niệm sinh nhật của "Người mẹ vĩ đại’ Kim Jong-suk. Bà Kim Jong-suk (24/12/1917 – 22/9/1949), là người vợ đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành, mẹ của Kim Jong-il. Bà được nhân dân Triều Tiên tôn vinh là anh hùng trong thời kỳ chống Nhật.

Ở Triều Tiên, không khí Giáng sinh không ồn ào như ở nơi khác mà chủ yếu là hoạt động mừng sinh nhật của bà Kim Jong-suk 24/12. Ở Triều Tiên, 2 dịp lễ trọng đại hơn ngày 24/12 là ngày sinh của Kim Jong-il (16/2) và Kim Nhật Thành (15/4). Vào những dịp này, các hoạt động kỷ niệm ở Bình Nhưỡng rất rộn ràng.

Riêng tại các trường đại học như Đại học Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng hay Đại học Y Bình Nhưỡng, sinh viên sẽ mừng sinh nhật bà Kim rồi sau đó mừng Giáng sinh. Thông thường, sau khi học xong, các sinh viên sẽ tham gia lễ mừng sinh nhật bà Kim, sau đó ăn uống cùng bạn bè mừng ngày Giáng sinh.
Đến những năm 1990, người dân Triều Tiên mới biết đến ngày Chúa ra đời nhưng đến nay, đất nước này vẫn ít các hoạt động trong dịp Giáng sinh.

Theo Đỗ Quyên
Infonet

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên