TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đồng sáng lập Jerry Yang buộc phải rời khỏi Yahoo

18-01-2012 - 08:20 AM | Tài chính quốc tế

Người đồng sáng lập Jerry Yang buộc phải rời khỏi Yahoo

Jerry Yang, người được mệnh danh “thuyền trưởng” của Yahoo, đảm nhiệm chức vụ CEO từ tháng 6/2007 đến tháng 1/2009.

Ông Jerry Yang, nhà đồng sáng lập của Yahoo, đã từ chức khỏi ban điều hành cũng như 2 vị trí khác 2 tuần sau khi Yahoo công bố Yahoo có lãnh đạo mới, ông Scott Thompson.

Jerry Yang chính là người đã sáng lập ra Yahoo vào năm 1995 cùng với David Filo, người cũng đã rời khỏi Yahoo Nhật và tập đoàn Alibaba, hai công ty mà Yahoo hiện cũng đang nắm cổ phần.

Ông Thompson, cựu chủ tịch bộ phận PayPal của eBay, chính thức đảm nhiệm chức vụ mới tại Yahoo từ tháng 9/2011.

Ông Colin Gillis, chuyên gia phân tích tại BGC Partners LP ở New York, nhận xét: “Jerry Yang đã bị gạt sang bên, Yahoo do chính anh sáng lập ra, đứa con của nỗ lực và trí tuệ của anh ấy. Vị trí chiến lược cho đến nay không đổi.”

Yang đã buộc phải rời Yahoo ở thời điểm Yahoo gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với Google và Facebook trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Yahoo bao lâu nay đã cân nhắc bán tất cả hoặc toàn bộ cổ phần tại Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, và Yahoo tại Nhật. Microsoft cho đến nay đã ngỏ ý hỗ trợ tiền cho Yahoo.

Yang, người được mệnh danh “thuyền trưởng” của Yahoo, đảm nhiệm chức vụ CEO từ tháng 6/2007 đến tháng 1/2009. Khi đó Yahoo đã từ chối lời đề nghị thâu tóm trị giá 47,5 tỷ USD từ phía Microsoft. Sau đó, bà Carol Bartz đã lên làm CEO và bị sa thải vào tháng 9/2011.

Yang tuyên bố khi từ chức: “Khoảng thời gian của tôi tại Yahoo, từ khi sáng lập cho đến ngày nay, đã trở thành kỷ niệm đẹp nhất cuộc đời tôi. Tuy nhiên đã đến lúc tôi theo đuổi nhiều sở thích khác bên ngoài Yahoo.”

Yang đã phải ra đi sau khi nhà đầu tư Third Point LLC yêu cầu tổ chức này phải có 2 ghế trong hội đồng quản trị và yêu cầu Yang từ chức bởi tổ chức khẳng định ban quản trị không có khả năng hoặc không muốn theo đuổi thỏa thuận có lợi cho Yahoo.

Xuân Mai

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên