TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đứng đầu công ty tại Bắc Mỹ mua mạnh để cứu giá cổ phiếu

12-08-2011 - 05:44 AM | Tài chính quốc tế

Người đứng đầu công ty tại Bắc Mỹ mua mạnh để cứu giá cổ phiếu

Giám đốc điều hành các công ty tại Bắc Mỹ cũng như quản lý cao cấp đang mua mạnh cổ phiếu của chính công ty họ với mức độ chưa từng thấy từ tháng 3/2009.

Người đứng đầu Morgan Stanley, Chiquita Brands, General Motors và công ty mẹ của hãng hàng không United Airlines và Continental đã mua cổ phiếu của chính công ty họ trong tuần qua để thể hiện niềm tin vào công việc kinh doanh của công ty họ.

Ngoài ra, một số nhân vật có tiếng nói trong công ty bao gồm ông James Flaws, cựu trưởng bộ phận tài chính của Corning và Lou Simpson, một người bạn thân của tỷ phú Warren Buffett và hiện làm giám đốc công ty năng lượng Chesapeake Energy cũng đưa ra quyết định tương tự.

Việc lãnh đạo các công ty mua mạnh cổ phiếu thường khiến thị trường tăng điểm mạnh. Xét đến hiểu biết của họ về công ty, các giám đốc điều hành có thể nhận thấy những giá trị riêng của công ty đó.

Ông Ben Silverman, giám đốc bộ phận nghiên cứu của InsiderScore chuyên theo dõi các giao dịch nội gián, khẳng định rằng trong 30 năm giao dịch vừa qua của thị trường, chưa có thời điểm nào mà thị trường lập đáy và sau đó tăng điểm mà lại không có sự tham gia mua cổ phiếu của hàng loạt người thuộc chính công ty đó.

Vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm, cổ phiếu các công ty thuộc S&P 500 ở gần mức thấp nhất tính từ tháng 3/2009.

Ông Sliverman khẳng định các nhà điều hành mua cổ phiếu của công ty trong dài hạn.

Tuy nhiên ông Roger Martin, hiệu trưởng trưởng kinh doanh thuộc University of Toronto, khẳng định dù các giám đốc điều hành có thể hiểu biết tốt về công ty của họ, tuy nhiên cũng giống như nhiều nhà đầu tư khác, họ có thể không dự báo được tốt về yếu tố khác như: diễn biến kinh tế vĩ mô và kỳ vọng về lợi nhuận công ty của thị trường chứ không phải bản thân kết quả lợi nhuận.

Ngọc Diệp


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên