TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đứng đầu quân đội Đài Loan bất ngờ từ chức sau 6 ngày

07-08-2013 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

Người đứng đầu quân đội Đài Loan bất ngờ từ chức sau 6 ngày

Bị cáo buộc đạo văn.

Ngày 6/8, chỉ một tuần sau khi được bổ nhiệm, tân Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan (Trung Quốc) Dương Niệm Tổ (Andrew Yang) đã từ chức sau khi bị cáo buộc đạo văn.

Ông Dương Niệm Tổ được thăng cấp từ chức Thứ trưởng Quốc phòng hồi tuần trước sau khi người tiền nhiệm Cao Hao Trụ phải từ chức liên quan đến cái chết của một binh sĩ trẻ mà nguyên nhân được cho là do bị ngược đãi trong quân ngũ, vụ việc gây ra làn sóng giận dữ trên khắp hòn đảo này.

Quyết định từ chức bất ngờ của ông Dương được đưa ra sau khi Kuan Pi-ling, một nghị sĩ thuộc Đảng Dân Tiến đối lập cáo buộc ông này đạo văn, liên quan đến một bài viết trong một cuốn sách được xuất bản hồi năm 2007.

Ông Kuan nói rằng bài viết với nội dung phân tích về Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có đứng tên của ông Dương và một người bạn đã đánh cắp tư liệu từ một tạp chí của Trung Quốc Đại lục.

Trả lời báo giới trong cuộc họp báo muộn, ông Dương xin lỗi về "sai sót cá nhân" này và cho rằng ông không biết người bạn đó đã đánh cắp tư liệu từ một tạp chí của Đại lục.

Người phát ngôn của Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu, ông Li Jia-fei cho biết đơn từ chức của ông Dương Niệm Tổ đã được chấp thuận./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên