TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người giàu nhất thế giới mất 6,7 tỷ USD trong 1 tuần

06-08-2011 - 08:57 AM | Tài chính quốc tế

Người giàu nhất thế giới mất 6,7 tỷ USD trong 1 tuần

Hoạt động đầu tư của tỷ phú Carlos Slim đã chịu tác động nghiêm trọng khi chỉ số chính trên TTCK Mêhicô hạ 6,4% còn đồng peso hạ 2,3% so với đồng USD.

Danh mục đầu tư cổ phiếu của tỷ phú Mêhicô Carlos Slim, tính theo giá trị USD, giảm khoảng 9,5% từ ngày 29/07/2011 và hiện có giá trị khoảng 64,4 tỷ USD. Trong khi đó chỉ số S&) 500 hạ 7,2% trong cùng khoảng thời gian trên.

Hoạt động đầu tư của tỷ phú Slim đã chịu tác động nghiêm trọng khi chỉ số chính trên TTCK Mêhicô hạ 6,4% còn đồng peso hạ 2,3% so với đồng USD bởi lo lắng kinh tế Mỹ tăng trưởng kém, nhu cầu đối với tài sản các nước láng giềng của Mỹ cũng sẽ giảm.

Ngoài ra, việc cổ phiếu 3 công ty của tỷ phú bị loại khỏi chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mêhicô cũng tác động không nhỏ đến đầu tư của tỷ phú này.

Ông Leon Cabrera, Vanguardia Casa de Bolsa, nhận xét: “Tỷ phú Carlos Slim chịu ảnh hưởng khá lớn khi cổ phiếu 3 công ty của ông không còn thuộc chỉ số IPC. Điều này cho thấy tình hình đang căng thẳng.”

Cổ phiếu của America Movil SAB, công ty viễn thông không dây lớn nhất tại khu vực Nam Mỹ và cũng là tài sản lớn nhất của tỷ phú Carlos Slim, đã giảm 6%trong tuần.

Chính phủ Mêhicô từ đầu năm 2011 đến nay đã cố gắng hạn chế sự thống trị của American Movil SAB trên thị trường viễn thông Mêhicô, công ty này hiện đang nắm tới 70% thị phần.

Nếu tính theo đồng peso, danh mục đầu tư của tỷ phú Slim hạ khoảng 7,3% trong tuần qua, mức hạ cao hơn so vơi TTCK Mêhicô.

Tháng 3/2011, Forbes đã vinh danh ông Carlos Slim là người giàu nhất thế giới đến năm thứ 2 liên tiếp.

Trong tuần qua, danh mục đầu tư của tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett tốt hơn, mức giảm lần lượt khoảng 6,3% và 3,9%.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ/CNBC,Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên