TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người giàu nhất Trung Quốc vừa thiết lập một kỷ lục mới

07-01-2016 - 16:53 PM | Tài chính quốc tế

Người giàu nhất Trung Quốc vừa thiết lập một kỷ lục mới
Wang Jianlin, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Lần đầu tiên, Trung Quốc đại lục có một tỷ phú lọt Top 20 người giàu nhất thế giới.

Năm 2015, Trung Quốc đã lập kỷ lục khi có đến 400 tỷ phú và gia đình tỷ phú nằm trong danh sách người giàu của Forbes.

Mới đây, Wang Jianlin - người giàu nhất quốc gia này lại tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới với khối tài sản khổng lồ của mình.

Tài sản của ông Wang đã tăng lên đáng kể trong năm 2015, giúp ông trở thành tỷ phú Trung Quốc đại lục đầu tiên lọt vào Top 20 người giàu nhất hành tinh,

Theo bảng xếp hạng thực của Forbes tính đến 15h00 ngày 7/1/2015 (giờ Việt Nam), tỷ phú Wang đang sở hữu 27,5 tỷ USD, xếp ngay sau nữ tỷ phú Christy Walton và nhà tài phiệt Hong Kong Li-Ka-Shing.

Xuất thân từ một quân nhân và cựu nhân viên nhà nước, ông Wang đã mạo hiểm đầu tư vào bất động sản và đạt được thành công rực rỡ. Hiện nay, ông đã mở rộng đế chế kinh doanh của mình ra nhiều lĩnh vực khác như giải trí và thể thao.

Sự gia tăng tài sản ngoạn mục của Wang Jianlin trong năm 2015 được gắn với hai đợt IPO thành công. Thứ nhất là với công ty bất động sản Dalian Wanda và thứ hai là một trong những chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất của Trung Quốc - Wanda Line Cinema (giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 575% kể từ khi niêm yết vào hồi tháng 1, bất chấp một năm đầy biến động của thị trường chứng khoán Trung Quốc).

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên