TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Mỹ chán chứng khoán đi tìm vàng?

27-05-2008 - 15:17 PM | Tài chính quốc tế

Người Mỹ chán chứng khoán đi tìm vàng?

Trong thời buổi TTCK đi xuống, kinh tế khó khăn, giá vàng tăng cao như vũ bão, nhiều người dân Mỹ đang đổ xô đi tìm vàng hi vọng kiếm lợi nhuận cao.

Từ đầu năm 2007 cho đến nay, giá vàng liên tục tăng. Mức tăng cao nhất được thiết lập vào ngày 17/03, hơn 1.000USD/ounce.
 
Và nay, khi nhiều chuyên gia kinh tế đồng loạt dự báo giá vàng đến cuối năm 2008 sẽ luôn diễn biến theo chiều hướng tăng, người dân Mỹ ồ ạt đi tìm vàng để kiếm lợi nhuận.
 
Xu hướng này nhiều khả năng sẽ tạo nên một cơn sốt tìm vàng thứ hai sau cơn sốt diễn ra cách đây đến gần hai thế kỷ. Năm 1849, hàng trăm nghìn người đã đổ về James Town, California sau khi James Marshall tìm ra vàng.
 
Cơn sốt này đã đưa California từ một nơi hoang vắng thành một nơi sầm uất với những người Mỹ mang theo giấc mơ lớn về tương lai giàu có. Với xu thế tìm vàng như hiện nay, nhiều người đang nghĩ đến cơn sốt vàng thứ hai.

Cách khai thác vàng của một số người Mỹ bây giờ vẫn không khác gì với năm 1849. Vẫn những động tác thô sơ như vậy. Lượng vàng khai thác ban đầu chỉ là rất ít, tuy nhiên những người khai thác vàng vẫn mang mơ ước một ngày nào đó họ trúng số để khai thác được lượng vàng thật lớn.

Thời tiết của California cũng có những yếu tố nhất định để hỗ trợ cho việc khai thác vàng. Thời tiết khô hạn, những trận mưa rào lớn sẽ làm vàng lộ ra trên mặt đất. Giá vàng, với khả năng tăng lên ngưỡng 1.000USD/ounce trong thời gian không lâu, đủ để khiến người ta không ngừng hi vọng về một tương lai tốt đẹp của việc khai thác vàng.

Ngọc Diệp
Theo BBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên