TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Mỹ lạc quan về triển vọng kinh tế và tăng tiêu dùng

29-08-2009 - 07:15 AM | Tài chính quốc tế

Người Mỹ lạc quan về triển vọng kinh tế và tăng tiêu dùng

Người tiêu dùng Mỹ càng lạc quan hơn bởi số liệu công bố cho thấy giá nhà đất ổn định và họ hưởng lợi từ chương trình khuyến khích bỏ xe cũ lấy xe mới của chính phủ.

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng Mỹ tháng 8/2009 không có nhiều thay đổi. Các báo cáo cho thấy thị trường nhà đất và ngành sản xuất đang ổn định trở lại, kinh tế hồi phục.

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng tháng 8/2009 do Reuters/University of Michigan công bố giảm xuống mức 65,7, cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia. Chỉ số lòng tin người tiêu dùng tháng 7/2009 là 66 điểm.

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng tháng 8/2009 công bố lần đầu là 63,2. Như vậy có thể thấy sau khi điều chỉnh, chỉ số này đã tăng lên.

Càng đến cuối tháng, người tiêu dùng Mỹ càng lạc quan hơn bởi số liệu công bố cho thấy giá nhà đất ổn định và họ hưởng lợi từ chương trình khuyến khích bỏ xe cũ lấy xe mới của chính phủ.

Bộ Thương mại Mỹ hôm nay công bố tiêu dùng người dân tháng 7/2009 tăng 0,2%. Nhiều hộ gia đình tận dụng chương trình khuyến khích đổi xe của chính phủ để mua xe. Doanh số bán xe tháng 7/2009 tăng lên mức 11,2 triệu chiếc (tính theo trung bình năm).

General Motors và Chrysler Group LLC, sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản nằm trong nhóm những công ty mở rộng sản xuất sau khi chương trình của chính phủ khiến nhu cầu tăng cao.

Thông tin kinh tế gần đây cho thấy doanh số bán ô tô và máy tính tăng. Kinh tế Mỹ đón thêm tín hiệu hồi phục từ thời kỳ suy thoái tệ hại nhất từ năm 1930.

Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tháng 7/2009 tăng 9,6%, mức tăng mạnh nhất trong 4 năm, lên mức 433 nghìn căn (tính trung bình cả năm).

Báo cáo khác từ Bộ Thương mại Mỹ cũng cho thấy số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tháng 7/2009 tăng 4,9% và ghi nhận mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 7/2007.

Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng có thể là dấu hiệu cho thấy đầu tư doanh nghiệp đang hồi phục trở lại.

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên