TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người phát ngôn của ông Putin bị "soi" vì đeo đồng hồ 620.000 USD

04-08-2015 - 16:20 PM | Tài chính quốc tế

Người phát ngôn của ông Putin bị "soi" vì đeo đồng hồ 620.000 USD
Ông Dmitry Peskov bị phát hiện đeo đồng hồ có giá gấp 4 lần thu nhập hằng năm - Ảnh: Mirror

TTO - Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn Tổng thống Nga Vladimir Putin, đang trở thành tâm điểm dư luận sau khi bị phát hiện đeo đồng hồ xịn giá 620.000 USD - gấp 4 lần thu nhập hằng năm của ông.

Ngày 3-8, ông Peskov đeo chiếc đồng hồ trên tại đám cưới với bạn gái Tatiana Navka - từng đoạt HCV Olympic môn trượt băng nghệ thuật, ở khách sạn sang trọng bậc nhất khu nghỉ dưỡng Sochi (Biển Đen) vào cuối tuần qua.

Sự việc gây chú ý do hồi năm ngoái ông Peskov tuyên bố thu nhập hằng năm của mình chỉ khoảng 145.000 USD. Người ta lập tức đặt câu hỏi: ông lấy đâu ra tiền để mua chiếc đồng hồ đắt đỏ như vậy?

Ông Alexei Navalny - một nhà vận động chống tham nhũng và lãnh đạo phe đối lập, cho biết chiếc đồng hồ ông Peskov đeo là Richard Mille RM 52-01, chỉ được sản xuất 30 chiếc với giá ít nhất 620.000 USD/chiếc, đắt hơn giá 1 căn hộ thông thường.

Navalny còn đăng ảnh cho thấy ông Peskov còn có nhiều đồng hồ đắt tiền khác, trong đó có 1 chiếc Rolex và 1 chiếc Omega.

"Rõ ràng có một số chi tiết về cuộc đời ông ấy (Peskov) mà chúng ta chưa được biết... Có thể nào thư ký báo chí của người đứng đầu đất nước lại sở hữu một chiếc đồng hồ trị giá gấp 4 lần thu nhập hằng năm của mình?" - Navalny hỏi.

Navalny thêm rằng nếu chiếc đồng hồ là quà tặng, nó sẽ bị tịch thu theo luật chống tham nhũng.

Chiếc đồng hồ Richard Mille RM 52-01 được nói là có giá ít nhất 620.000 USD - Ảnh: Mirror

Về phần mình, ông Peskov khẳng định chiếc đồng hồ do vợ mới cưới tặng ông.

"Đây là quà của Tanya. Chiếc đồng hồ này thực sự rất đắt, nhưng rẻ hơn nhiều so với một số người nói", ông nói với truyền thông địa phương.

Navka cũng xác nhận cô đã tặng chiếc đồng hồ ông Peskov bằng tiền túi của mình, nhưng mức giá không giống như mọi người bàn tán.

 

Theo Minh Anh

Tuổi trẻ

Trở lên trên