TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người thành công và những bài học "tiền bạc" ở tuổi 20 (Phần 2)

25-12-2014 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Người thành công và những bài học "tiền bạc" ở tuổi 20 (Phần 2)
Ảnh minh họa

Bài học đầu tư tiền bạc chính là hãy bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ nhất và biến chúng thành những khoản tiền lớn hơn.

Tạp chí Business Insider đã tổng hợp những bài học quản lý tiền bạc ở tuổi 20 của các tỷ phú và CEO hàng đầu thế giới. 

Kevin Cleary - CEO của Clif Bar & Company: Hiểu được giá trị của đầu tư

Kevin Cleary

Ở tuổi 20, tôi ước tôi hiểu được giá trị của đầu tư. Tại thời điểm đó, tôi có ít khoản phải chi tiêu, có nhiều thời gian rảnh rỗi và có cả một chân trời danh mục đầu tư. Lẽ ra tôi đã có một thời điểm hoàn hảo để học về đầu tư.

Trong khi tôi vẫn băn khoăn, lo lắng về tiết kiệm tiền, tôi đã bỏ lỡ cơ hội dùng tiền của mình đầu tư cho dài hạn.


Adam Nash – CEO của Wealthfront: Công ty quan trọng hơn nhiệm vụ của bạn

Adam Nash

Tôi khá may mắn khi đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của tiết kiệm và sống bằng mức thu nhập của mình. Nhưng, đó cũng là cả một quá trình dài để biết rằng, thành công về kinh tế dài hạn phụ thuộc vào công việc của bạn.

Theo tôi, tuổi 20 là tuổi tìm kiếm cơ hội cho những chặng đường tiếp theo. Xét về dài hạn, ở tuổi 20, bạn nên quan tâm đến công ty mà bạn sẽ làm, thay vì nhiệm vụ của bạn ở công ty đó.


Matt Maloney – CEO của GrubHub: Tiền không mang lại hạnh phúc

Matt Maloney

Tiền bạc không mang lại thành công và hạnh phúc. Sự thật là, nếu bạn thực sự theo đuổi những gì mình thích, tiền bạc sẽ hỗ trợ đam mê của bạn. Đam mê sẽ tạo nên niềm yêu thích và động lực, 2 yếu tố quyết định thành công.

Khi bạn phải lựa chọn một con đường sẽ đem lại cho bạn đam mê và niềm yêu thích, nhưng lại không phải là con đường trực tiếp mang lại tiền bạc, đừng quá lo lắng. Hãy cố gắng cân bằng giữa niềm đam mê và thu nhập mà bạn có được.

Debbi Fields: Nhà sáng lập Mrs. Fields: Học cách quản lý tiền bạc, đừng quan tâm khoản tiền ít hay nhiều

Debbi Fields

Nhìn lại tuổi 20, tôi nhận thấy rằng mình đã có chiến lược đầu tư tiền bạc khá đúng đắn ngay từ khi còn trẻ. Tôi mải mê tiết kiệm từng đồng đô la và sống dựa vào tiền lương để trang trải cho các khoản chi tiêu với quan niệm rằng, làm giàu không phải là một điều quá quan trọng.

Không quan tâm đến những khoản tiền trong tài khoản ngân hàng là một sai lầm của tôi. Tôi đã có thể dùng tiền để đầu tư, tham gia câu lạc bộ hoặc mua bán cổ phiếu, nếu như tôi có tiền tiết kiệm.

Bài học đầu tư tiền bạc chính là hãy bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ nhất và biến chúng thành những khoản tiền lớn hơn. Điều này có thể bắt đầu bằng việc thay đổi chính chiếc ví của bạn. Chân lý ở đây chính là hãy cứ mơ ước. Bạn phải tự mơ ước và hiện thực hóa mơ ước thêm 1 hoặc 2 số 0 vào đằng sau khối tài sản ròng của bạn. Và bạn sẽ thành công với chiến lược tài chính của mình.

>>> Người thành công và những bài học "tiền bạc" ở tuổi 20 (Phần 1)

Thảo Anh 

huongtt

Theo InfoNet/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên