TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Trung Quốc đổ xô mở tài khoản chứng khoán

11-11-2014 - 18:02 PM | Tài chính quốc tế

Người Trung Quốc đổ xô mở tài khoản chứng khoán

Từ tháng 7 tới nay, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán và tài khoản chứng khoán mở mới trên sàn chứng khoán Thượng Hải đều tăng trên 70%.

Vào ngày 17/11 tới, sàn chứng khoán Hong Kong và sàn chứng khoán Thượng Hải của Trung Quốc sẽ chính thức kết nối. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Hong Kong đã đi trước đón đầu, tăng cường mua vào các cổ phiếu của công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong, khiến nhiều cổ phiếu dạng này liên tục tăng giá.

Ở đầu bên kia, theo tiết lộ của sàn chứng khoán Thượng Hải, từ tháng 7 tới nay, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán và tài khoản chứng khoán mở mới hàng ngày lần lượt là 2,99 triệu tài khoản và 19.000 tài khoản, đều tăng trên 70% so với cùng thời gian trước đây.

Thực trạng này đã gây áp lực lớn lên các công ty chứng khoán. Hiện nay, có những công ty chứng khoán lớn như Hải Thông hay Hoa Thái đang quản lý từ 60 triệu tới 70 triệu tài khoản giao dịch. Một số công ty trung bình như Quảng Phát cũng quản lý khoảng 30 triệu tài khoản.

Áp lực trên có thể sẽ còn gia tăng khi người ta thấy trên nhiều trang mạng hiện nay đang lan truyền với tốc độ chóng mặt cái gọi là “cẩm nang đánh cổ phiếu Hong Kong”, cho rằng ở Hong Kong “chuyện kiếm 1 triệu đô la từ việc đánh cổ phiếu trong vòng 1 tuần không phải là không có”.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc đầu tư cổ phiếu ở Hong Kong không phải đơn giản, cho nên cũng xuất hiện ý kiến cho rằng nếu không có bề dày kinh nghiệm, tốt nhất là đi theo “dấu chân” của các ông lớn như tỉ phú Lý Gia Thành hoặc chia nhỏ khoản đầu tư nhằm phân tán rủi ro.

Theo Hà Ngọc

huongnt

Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên